Điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ

1
651
dieu-kien-du-hoc-thac-si-o-tai-my

Sau khi tốt nghiệp đại học nhiều bạn sinh viên ra trường lựa du học Thạc sĩ tại Mỹ sẽ mang đến cơ hội tốt nhất để theo đuổi chuyên ngành của bạn. Giáo dục Mỹ rất chất lượng, giúp bạn có thể tiếp cận được một cách linh hoạt, có kiến thức chuyên sâu ngành học mà mình mong muốn. Tuy nhiên, việc du học Thạc sĩ tại Mỹ không phải là việc đễ dàng. Dưới đây là một số điều kiện du học Thạc sĩ ở Mỹ cho các bạn sinh viên tham khảo. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu những kiến thức cần thiết về du học Mỹ qua bài viết:

Điều kiện du học Thạc sĩ tại Mỹ

1. Chương trình dự bị Thạc sỹ

  • Chương trình dành cho những sinh viên chưa có bằng cấp hoặc khả năng tiếng Anh chưa đáp ứng yêu cầu nhập học của chương trình Thạc sỹ.
  • Khóa học kéo dài trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm bao gồm những môn học chuyên ngành, văn hóa và ngôn ngữ và những môn học về kỹ năng học tập.
  • Để tham gia chương trình học sinh viên cần có bằng đại học và IELTS tối thiểu là 6.0

2. Chương trình thạc sỹ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

  • Chương trình kéo dài từ 2-3năm. Đây là chương trình dành cho những du học sinh Mỹ muốn học tiếp lên Tiến sĩ.
  • Học viên sẽ không cần phải lên lớp mà dành toàn bộ thời gian cho việc nghiên cứu và làm việc dưới sự hướng dẫn của một giáo sư ở trường.
  • Để tham gia chương trình học này bạ cần có bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, điểm IELTS tối thiểu là 6.5 và một đề tài nghiên cứu.
Điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ
Điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ

3. Chương trình học thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA)

  • Chương trình thường kéo dài trong thời gian từ 1.5 – 2 năm
  • Đây là chương trình giảng dạy chuyên về lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp học viên có được một kiến thức vững chắc và kinh nghiệm là việc trong công tác quản lý.
  • Bạn cần có bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu là 6.5 điểm. Một số trường yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm và có một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý. Xem chi tiết hơn qua bài viết: Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL?

4. Chương trình học tiến sỹ (PhD, DPhil)

  • Chương trình kéo dài tối thiểu là 4 năm.
  • Suốt thời gian học bạn sẽ phải làm công tác nghiên cứu về một đề tài nào đó dưới sự hướng dẫn của một giáo sư đang giảng dạy tại trường bạn đang học. Năm cuối chương trình bạn sẽ được yêu cầu nộp một bài luận văn khoảng 70.000-100.000 từ. Kết quả cuối cùng sẽ được đánh giá dựa trên chất lượng bài luận của bạn
  • Để tham gia chương trình học này bạn cần có bằng Thạc sỹ với chuyên ngành phù hợp cộng với điểm IELTS tối thiểu là 6.5 – 7.5 điểm.

Trên đây ây là những kinh nghiệm du học Mỹ về du học Thạc sĩ tại MỹHALO đã tìm hiểu và chia sẻ cho các bạn học sinh quan tâm.

Các bạn có nhu cầu đu học thạc sĩ tại Mỹ với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

🎓  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏠  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

📞Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

📨  Email: [email protected]

🏠Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ

Bài viết được tìm kiếm từ khoá:

  • điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ
  • Du học thạc sĩ tại Mỹ

1 bình luận