Hướng dẫn gia hạn Visa du học Mỹ

1
704
huong-dan-gia-han-visa-du-hoc-my

Gia hạn visa du học Mỹ là điều mà học sinh sẽ làm sau khi hoàn thành khóa học du học Mỹ muốn tiếp tục ở lại đây học tập. Vậy việc gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn như thế nào? Điều kiện để xin gia hạn visa du học Mỹ là gì? Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn gia hạn visa du học Mỹ cho các bạn đang du học sinh Mỹ.

Hướng dẫn gia hạn Visa du học Mỹ

Hiện nay để gia hạn visa du học Mỹ người ta thường áp dụng chương trình gia hạn visa thông qua đường bưu điện.

Chương trình gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện là chương trình giúp bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn để hộ chiếu của bạn được gửi tới Lãnh sự quán an toàn.

Gia hạn Visa du học Mỹ cần những điều kiện gì?

  • Hộ chiếu của bạn không cần dùng đến trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam và hiện tại bạn đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Mỹ (ngoại trừ các loại visa E, H, L, P, R) và visa của bạn vẫn còn có hiệu lực hoặc đã hết hạn trong 48 tháng trở lại đây.
  • Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đó.
  • Bạn không được trả lời “Có” cho bất kì câu hỏi nào trong phần Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và An ninh. Hơn nữa, bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng hay lần phỏng vấn xin visa gần đây nhất.

Bạn tìm hiểu thêm thông tin về chủ đề visa du học Mỹ:

Hướng dẫn gia hạn Visa du học Mỹ
Hướng dẫn gia hạn Visa du học Mỹ

Hồ sơ xin gia hạn visa du học Mỹ

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu cần phải còn ít nhất 1 trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú tại Mỹ.
  • Visa trước đó của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến trên mạng.
  • Một ảnh thẻ có chụp trên nền trắng kích thước dành cho hộ chiếu chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.

Để xin gia hạn visa du học Mỹ hết hạn bạn cần hoàn tất các bước sau:

  • Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160
  • Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV) rồi đặt lịch hẹn. Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi để hội đồng tuyển dụng xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa du học Mỹ mà không cần phỏng vấn hay không.
  • Sau khi hoàn tất các câu hỏi, bạn sẽ phải thanh toán phí xin Visa. Sau đó, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn chi tiết về các giao nhận hồ sơ.

Các bạn còn bất cứ thắc mắc về việc gia hạn visa du học Mỹ có thể liên hệ với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

🎓  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

📞Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

📨  Email: [email protected]

🏠Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Hướng dẫn gia hạn Visa du học Mỹ