Hồ sơ xin visa du học 2018 gồm những gì?

0
54

Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những giấy tờ gì? Nếu bạn có hứng thú với việc du học Mỹ, việc đầu tiên cần làm là nghiên cứu về hồ sơ, trường và các chương trình học mà bạn thấy thú vị nhất. Sau đây du học Halo sẽ chia sẻ cho các bạn nhưng giấy tờ để đi du học Mỹ.

Hồ sơ xin thư mời cần những gì
Hồ sơ xin thư mời cần những gì

I. Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời  như sau

  • Đơn đăng ký nhập học (application form) do trường cấp
  • Bảng điểm, học bạ
  • Chứng chỉ tiếng anh: Ielts từ 6.0 trở lên – Toefl từ 79 điểm
  • Lệ phí đăng ký (tùy từng trường)
  • Đối với các chương trình sau đại học, sinh viên cần phải có kinh nghiệm việc làm (tùy trường)
  • Xin thị thực Visa F-1 (cho khóa học dài hạn, Visa J – 1 cho chương trình giao lưu văn hóa 1 năm)

Sau khi bạn được tiếp nhận làm sinh viên toàn thời gian tại trường bạn nộp đơn, trường sẽ cấp cho bạn mẫu I 20 nhưng không có thị thực, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Sau đó, bạn nộp phi I – 901 SEVIS (the I – 901 Student and Exchange Visitor Information Service – Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi) và lệ phí xét đơn thị thực. Bạn có thể nộp đơn tại đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ( Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh), sau đó đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa du học Mỹ. Bạn phải mang theo tất cả những giấy tờ liên quan đến buổi phỏng vấn với lãnh sự quán.

II. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa bao gồm

  • Đơn xin cấp visa do đại sứ quán cấp
  • Lệ phí xin Visa
  • Hộ chiếu
  • Thư mời nhập học của trường
  • Bảng điểm/ Học bạ
  • Hồ sơ tài chính
  • Các giấy tờ liên quan khác

Phỏng vấn xin thị thực: Đây là bước quan trọng nhất để dành được tấm vé đặt chân đến đất nước Cờ Hoa. Trong buổi phỏng vấn bạn cần phải thuyết phục được đại sứ quán mục tiêu học tập của mình cũng như cam kết quay trở về Việt Nam sau quá trình học tập.

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được đại sứ quán gửi Visa (dán vào hộ chiếu của bạn) đến tận nhà. Vậy là chỉ còn việc đặt vé máy bay và lên đường mà thôi.

III. Chuẩn bị sang Mỹ

Bạn không được phép sang Mỹ quá 30 ngày khi chương trình học của bạn bắt đâu. Khi đi, luôn mang theo những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, form I – 20, From I – 94 bên mình, không đóng gói những giấy tờ trên trong hành lý ký gửi.

Khi đến nơi, các bạn cần nhanh chóng liên hệ cố vấn được phân công của bạn tại trường (Internationl Advisor). Trong thời gian học tập tại Mỹ, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo tình trạng sinh viên của mình:

Bạn phải đăng ký học Full time trong vòng 30 ngày sau khi đến Mỹ

Bạn phải đảm bảo tiến trình học tập tốt để đạt được các mục tiêu về bằng cấp (diploma, degree or certificate)

Trao đổi với cố vấn được phân công của bạn về bất cứ vấn đề nào liên quan đến tình trạng visa của bạn

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về bất cứ thông tin gì về trường, yêu cầu nhập học, hồ sơ nhập học, hồ sơ xin thị thực hay thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ hãy đến với HaLo, chúng tôi là nơi tốt nhất để bạn gửi gắm. HaLo tin rằng bạn sẽ chọn cho mình được lộ trình du học Mỹ 2018 tối ưu nhất. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: [email protected]