Tâm sự của cô gái “du học sinh Mỹ” xa nhà đã 3 năm

Cũng như bao bạn bè của mình, hay các bạn cùng trang lứa  ai cũng có ước mơ  riêng cho mình, ước mơ được tới đất nước nào để có thể được học tập và Vi Anh cô gái du học sinh Mỹ đã chia sẻ cho HALO về giấc mơ du học Mỹ của mình và cùng hành trình thực hiện hoá ước mơ cho đến khi mình sống học tập tại một chân mới mới là nước Mỹ. Bài viết được tóm tắt và viết ngắn gon hơn để mọi người tiện theo dõi.

Tâm sự của cô gái “du học sinh Mỹ” xa nhà đã 3 năm

Cùng với  Đức, Anh, Pháp hay Úc và nước Mỹ là những quốc  gia nổi tiếng thế giới với sự phát triển vượt bậc về mọi mặt, nền giáo dục chất lượng đào tạo ra những nhân tài từ chính trị gia, nhà kinh tế, văn học, nghệ thuật…. Và cách đây 3 năm, Vi Anh – cô gái 18 tuổi cũng có cho mình ước mơ trở thành một nữ doanh nhân quản lý khách sạn 5 sao, cùng lợi thế gia đình có được điều kiện kinh tế tốt nên bạn được bố mẹ định hướng cho mình đi du học Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 và sẽ theo học chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng.

Tâm sự của cô gái “du học sinh Mỹ” xa nhà đã 3 năm
Tâm sự của cô gái “du học sinh Mỹ” xa nhà đã 3 năm

Cũng đã tìm hiểu trên mạng về môi trường học tập, chi phí du học Mỹ rất cao và điều kiện du học rất khó, nên để tới được Mỹ Vi Anh cũng mất 8 tháng chi việc chuẩn bị  từ việc học tiếng Anh thật tốt, làm hồ sơ giấy tờ, xin visa … trong khi đó đa phần bạn bè cũng đang học đại học vui vẻ còn bản thân ở nhà ôn học và chờ ngày bay. Với lực học tốt, cùng tiếng Anh IETS đạt 7.5 và gia đình Vi Anh chứng minh tài chính du học Mỹ đầy đủ, đưa ra lộ trình học tốt cho bản thân và định hướng nghề nghiệp tương lai sẽ kế nghiệp gia đình nên xin visa du học Mỹ của Vi Anh cũng không quá khó khăn.

Cũng đã tìm hiểu trên mạng, hay tham khảo thông tin của các anh chị du học sinh Mỹ người Việt tại Mỹ về văn hoá, học tập, môi trường sống… nhưng khi sang Mỹ cô gái 18 tuổi cũng không khỏi bị sốc văn hoá, trầm cảm nhẹ và nhớ nhà da diết vì đây là lần đầu đi xa nhà cách nửa vòng trái đất, không còn sự chở che bao bọc của bản thân. Rất may Vi Anh là gia đình cô có người quen tại Mỹ nên cô cũng bớt đi phần nào nhớ nhà. Nhắc đến việc học tập, Vi Anh kể: “thời gian đầu mình bị đuối không theo nổi, kỳ đầu tiên lực học của mình rất thấp, lúc đó rất buồn và thất vọng về bản thân, sau đó mình được 3 bạn quốc tế đã giúp đỡ mình nhiều trong việc học đến giờ thì mình đã quen với việc tự học, tự nghiên cứu cùng nhóm bạn thân thiết”.

Đã 3 năm xa nhà sống tại nơi đất khách quê người, tự làm mọi thứ nấu ăn, đi chợ, giặt quần áo…. tự chăm sóc bản thân đến nay cô gái 18 tuổi rụt rè đi du học cấp 3 tại Mỹ khi vừa hết học trung học phổ thông đã trở nên mạnh mẽ, tự lập và cũng đi làm thêm để có thêm cho mình những trải nghiệm về cuộc sống. Mong ngày trở về nước cô gái sẽ làm nên sự nghiệp cống hiến công sức nhỏ cho đất nước Việt Nam được phát triển.

Các ban đang theo dõi bài viết: 

  • Tâm sự của cô gái “du học sinh Mỹ” xa nhà đã 3 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *