Chuyện kể về Mai Nhi cô gái du học sinh Mỹ

Hôm nay trang du học Mỹ HALO xin phép được chia sẻ câu chuyện thực sự không được vui cho lắm về một bạn du học sinh Mỹ người Việt, năm nay bạn đã 20 tuổi nhưng vô cùng mạnh mẽ và đã vượt qua bao nhiêu khó khăn khi từ một cô tiểu thư xin đẹp, được bố mẹ chiều chuộng nay đã phải tự đi làm thêm kiếm tiền, trang trải cho cuộc sống. Bài chia sẻ này muốn cho các bạn biết rằng mọi hoàn cảnh bất ngờ có thể xảy ra đến với chúng ta, là do ta có tự tin đứng vững trên đôi chân vượt qua khó khăn đó không?

Bạn xem thêm bài viết: 

Chuyện kể về Mai Nhi cô gái du học sinh Mỹ
Chuyện kể về Mai Nhi cô gái du học sinh Mỹ

Chuyện kể về Mai Nhi cô gái du học sinh Mỹ

Ngay từ bé, gia đình có điều kiện của ăn của để, bố mẹ Mai Nhi lại có mỗi mình cô nên mọi tình cảm dành hết cho Mai Nhi mong muốn cô luôn luôn vui vẻ và an nhàn. Cả tuổi thơ rồi đến học tiểu học, trung học cơ sở ngay khi Mai Nhi vào học lớp 12 vẫn được bố đánh xe đưa đón đi học, cô luôn nằm trong vòng tay bố mẹ che chở, được yêu thương trọn vẹn, kết quả học tập tốt cũng được thầy cô bạn bè yêu mến.

Như các bạn cùng trang lứa Mai Nhi, gần hết học lớp 12 các bạn đang bù đầu vù óc để lo cho kỳ thi đại học, còn Mai Nhi lại được ba mẹ định hướng theo con đường du học Mỹ, đâ cũng là ước mơ và đất nước Mai Nhi rất yêu thích, thời gian này bạn chỉ ở nhà ôn luyện thêm tiếng Anh thật tốt và làm thủ tục hồ sơ đi du học. Với lực học tốt, nguồn tài chính đầy đủ nên bạn sẽ rất dễ xin visa du học Mỹ và bạn chọn trường cao đẳng cộng đồng, du học Mỹ Seattle Central Community College học 2 năm có thể sau đó lên tiếp đại học hoặc trở về nước làm việc tại công ty của bố.

Sang Mỹ học tập cũng như nhiều bạn du học sinh khác Mai Nhi gặp nhiều khó khăn ban đầu về nhớ nhà, rồi tự lập sống. Vì tài chính gia đình cũng tốt nên Mai Nhi chỉ tập trung học tập không có đi làm thêm ngoài, bạn cũng hay đi du lịch khám phá thêm về Mỹ và các nước xung quanh đó. Nhà Mai Nhi cũng có người họ hàng xa sống tại Mỹ nhưng cách chỗ cô học khoảng 300 km nên thỉnh thoảng cô cũng đến thăm người thân và cũng giúp đỡ quên đi cảm giác nhớ nhà.

Mọi chuyển tưởng sẽ êm ấm, nhưng hết năm học thứ nhất tại Mỹ, gia đình cô gặp vấn đề tài chính, công ty bố mẹ có thể phá sản gia định Mai Nhi sẽ nợ khoản tiền khoảng 50 tỷ và ba Mai Nhi sẽ phải hầu toà vì sự việc công ty phá sản. Mọi thứ như sụp đổ hoàn toàn khi gia đình gặp chuyện, cô gái luôn được sống trong cuộc sống dư giải, hạnh phúc đã phải đối đầu sóng gió ở lứa tuổi 19. Mọi chi phí sinh hoạt và học tập gia đình không thể chi trả được, Mai Nhi nghĩ sẽ phải bỏ dở trở về nước, được ba mẹ, bạn bè động viên cố gắng ở lại tiếp ba mẹ sẽ cố gắng tìm  mọi cách để lo hết các chi phí. Đang ở giữa ngã ba đường về cũng không xong mà ở lại không được, sau mấy ngày khóc mệt mỏi, mai Nhi chia sẻ câu chuyện lên diễn đàn du học sinh Mỹ mọi người khuyên cô hãy cố gắng ở lại học tập, đi làm thêm kiếm thu nhập tự trang trải, bởi bản thân về nước sẽ không giúp được nhiều bao mẹ. Sốc lại tinh thần, cô gái tưởng yếu đuối sống trong nhung lụa đã quen vượt lên khó khăn, ngoài giờ lên lớp Mai Nhi đi làm thêm 2 công việc chui, 1 việc làm tại tiệp giặt ủi đồ với lương 6$/giờ làm từ 6h tối tới 11h đêm, trở về nhà là 12 tối sẽ học tới 2, 3 giờ sáng. 6h sáng Mai Nhi thức dậy và làm thêm công việc là đưa đón học sinh đến trường và sau đó cô đến lớp học ( rất may công việc cô được anh chị du học sinh giúp đỡ và giới thiệu). Vào thứ 7, chủ nhật cô làm thêm trong một trạm xăng với mức lượng 8$/h người chủ là người Việt gốc Hoa tốt bụng đã giúp đỡ cô rất nhiều. Với một ngày làm việc, học tập dày đặc kín mít, ngủ còn thiếu cô gái 19 tuổi đã cố hết mình, tự tin, không còn tiểu thư, không còn suy nghĩ màu hồng giờ chỉ biết làm việc học tập thật tốt để không phụ lòng công sức bố mẹ.

Đến bây giờ đã là nửa năm gia đình xảy ra chuyện chưa một ngày nghỉ làm thêm, bỏ học, nhiều hôm ốm sốt nhưng uống thuốc là Mai Nhi có thể đi làm thêm được ngay, thế mới biết du học sinh Mỹ làm thêm không phải là dễ dàng. Về chuyện công ty bố mẹ Mai Nhi đã vượt qua giai đoạn phá sản nợ nần, vẫn chưa phục hồi hoàn toàn nhưng đó là tia hy vọng cho sự phát triển tương lai. Quan trọng hơn hết Mai Nhi cô gái mạnh mẽ đã cùng gia đình mình cố gắng hết mình và không bỏ cuộc. Đây chính là tấm gương du học sinh Mỹ tiêu biểu chúng ta nên học hỏi.

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Chuyện kể về Mai Nhi cô gái du học sinh Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *