Khi bị mất passport tại Mỹ các bạn du học sinh nên làm gì

Giấy hộ chiếu hay còn gọi là passport là vật bất ly thân khi chúng ta đi du lịch, hay nhập cảnh tại bất kì quốc gia nào dưới mọi hình thức. Passport là 1 loại giấy tờ tùy thân, giúp chính phủ và người dân nước khác biết bạn từ đâu tới, cũng như các thông tin cơ bản của bạn. Nói nôm na, hộ chiếu giống như giấy chứng minh nhân dân thôi, nhưng nó có tầm quốc tế.Tuy nhiên vì nhiều lí do khách quan hay chủ quan mà sinh viên thường hay mất hộ chiếu. Vậy nếu bạn đang là du học sinh Mỹ phải làm gì khi mất hộ chiếu tại Mỹ. Hãy cùng Halo education giải đáp những vấn đề này nhé.

Khi bị mất passport tại Mỹ các bạn du học sinh nên làm gì?

1. Xin giấy xác nhận của cảnh sát và tìm tới đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia mà bạn mất hộ chiếu.

Theo thông tin từ bộ Ngoại giao Việt Nam, khi bạn bị mất hộ chiếu thì bạn lập tức phải thông báo với cảnh sát nước sở tại hoặc đại sứ quán Việt Nam tại nước mà bạn mất hộ chiếu. Mục đích của việc thông báo này là lấy giấy xác nhận của những nơi đó để làm tiền đề cho việc làm giấy tờ đối chứng về sau khi cần phải làm việc với bên bảo hiểm hay gần nhất là xin cấp hộ chiếu khẩn cấp ( emergency passport). Ngoài ra tấm giấy này giúp bạn có thể tìm tới sự trợ giúp của các tổ chức cá nhân trong quá trình lưu lại xứ lạ – khi bạn không còn 1 xu dính túi hay xin ở lại trong khách sạn trong thời gian đợi cấp hộ chiếu mới. Bước thứ 2, bạn cần tìm đến các cơ quan ngoại giao Việt Nam đặt tại nước sở tại. Ở đây bạn sẽ nhận được những sự trợ giúp, hướng dẫn cho những bước tiếp theo.

2. Tìm đến ngân hàng chi nhánh hoặc Western Union

Nếu đi chơi cùng bạn bè hay có người thân ở nước sở tại thì bạn thường không phải lo lắng quá nhiều vì vẫn có thể nhờ họ chuyện mượn tiền làm lại hộ chiếu…Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi du lịch 1 mình hoặc thì chuyện lại khác. Bạn cần phải đến các ngân hàng nhận chuyển tiền dịch vụ quốc tế như Western Union. Với dịch vụ này bạn có thể nhận chuyển khoản từ nhà.

Xem thêm bài viết: 

Khi bị mất passport tại Mỹ các bạn du học sinh nên làm gì
Khi bị mất passport tại Mỹ các bạn du học sinh nên làm gì

3. Trình tự xin cấp phép lại giấy hộ chiếu

  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đơn trình báo mất hộ chiếu.
  • Các thông tin cá nhân cần thiết như: Họ và tên , ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú/tạm trú, sổ hộ chiếu, ngày cấp, cơ quan cấp, thời gian địa điểm xảy ra và lí do mất hộ chiếu
  • Nhớ đính kèm ảnh cỡ 4*6cm.
  • Nộp kèm theo bản chụp giấy xác nhận báo mất hộ chiếu của cảnh sát.
  • Những thông tin bạn cấp trong đơn phải chính xác vì những dữ liệu này sẽ được nhập vào ngân hàng dữ liệu của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Trên đây một kinh nghiệm du học Mỹ dành cho các bạn du học sinh khi bị mất passport và chưa biết cách giải quyết, hi vọng các bạn không bị rơi vào trường hợp kia.

Nếu bạn quan tâm đến du học Mỹ có thể liên hệ với HALO để được tư vấn: 

?  Trung tâm Tư vấn du học Mỹ & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Khi bị mất passport tại Mỹ các bạn du học sinh nên làm gì

One thought on “Khi bị mất passport tại Mỹ các bạn du học sinh nên làm gì

  1. Pingback: Chuyện kể về Mai Nhi cô gái du học sinh Mỹ | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *