Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ là cơ quan chịu trách nhiệm ngoại giao hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, chịu trách nhiệm về công dân Mỹ tại Việt Nam và là Đại sứ quán Mỹ cơ quan duy nhất cung cấp visa cho phép người dân Việt được sang Mỹ du học, du lịch hay định cư. Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam được đặt trụ sở tại Hà Nội và cho chi nhánh phòng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Thông tin về các viên chức cấp cao trong phòng đại sứ quán Mỹ:  

Đại sứ quán: Trải qua 6 đại sứ quán Hoa Kỳ, hiện nay đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam là ông Ted Osius là viên chức chuyên nghiệp của ngành Ngoại giao Mỹ, hàm Tham tán Công sứ. Ông đã trình quốc thư cho Chủ tịch nước Sang vào ngày 16 tháng 12 năm 2014 và trở thành Đại sứ Mỹ thứ sáu tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Phó đại sứ quán: Bà Susan Sutton bắt đầu nhiệm kỳ công tác ở Đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam trên cương vị Phó Đại sứ từ tháng 7 năm 2015.

Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh: Bà Rena Bitter là viên chức ngoại giao cấp cao và chuyên nghiệp với gần hai mươi năm kinh nghiệm trong ngành ngoại giao Hoa Kỳ. Bà Bitter đã từng công tác tại châu Âu, Trung Đông, Châu Mỹ La Tinh, và tại thủ đô Washington. Gần đây nhất, dưới thời của Ngoại Trưởng Clinton, bà là giám đốc Trung Tâm Điều Hành của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đây là Trung Tâm Hướng Dẫn và Quản Lý Khủng Hoảng hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày, và 7 ngày trong tuần.

Đại sứ quán Mỹ làm việc từ 8:00-12:00 và 13:00-17:00 các ngày thứ hai đến thứ sáu trong tuần, sẽ đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ của Mỹ và Việt Nam. Trước khi đến đại sứ quán các bạn nên đặt lịch hẹn trước.

Để sang được Mỹ điều kiện bắt buộc các bạn phải có là visa. Visa Mỹ được chia thành nhiều loại như: Visa du học Mỹ, visa du lịch hay visa định cư.

Địa chỉ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

  • Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: (84-4) 3850-5000
  • Fax: (84-4) 3850-5010

Ngoài ra các bạn nên theo dõi thông tin về đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam qua fanpage:

Link Fanpage facebook đại sứ quán Mỹ: https://www.facebook.com/usembassyhanoi

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *