Chứng minh tài chính du học Mỹ cần biết 2018

0
239

Để có thể chuẩn bị cũng như thực hiện tốt phần hồ sơ chứng minh tài chính, trước tiên phải hiểu những cái khó của việc này nằm ở đâu? Đại sứ quán, Tổng lãnh sự Mỹ cần thấy gì để cấp visa cho ứng viên? Làm sao để vượt qua vòng phỏng vấn Visa? Sau đây, Halo sẽ hướng dẫn qua các điểm chính yếu mà bạn nên biết.

Chứng minh tài chính là một quá trình
Chứng minh tài chính là một quá trình

Chứng minh tài chính du học là một quá trình

Vay mượn các kiểu để tăng số dư trong tài khoản, lấy giấy chứng nhận số tiền đó từ ngân hàng nộp cho lãnh sự quán xem. Sau đó rút tiền từ tài khoản đó ra trả lại chủ nợ là xong khâu chứng minh tài chính du học? Đó chỉ là những suy nghĩ của những người chưa từng lo hồ sơ xin visa đi du học mà thôi. Các viên chức lãnh sự họ không ngốc đến độ dễ dàng chấp nhận những kiểu chứng minh tài chính sơ sài như thế.

Số dư đủ điều kiện đó trong tài khoản ngân hàng của bạn phải được xác nhận là đã tồn tại như thế qua nhiều tháng rồi chứ không phải chỉ mới được nộp vào gần đây. Bởi bạn có thể bị hỏi về chứng minh tài chính du học Mỹ thêm một hoặc hai lần nữa ngoài lãnh sự quán Mỹ. Ví dụ như từ trường mà mình đăng ký nhập học, đại sứ quán và cả sở di trú Mỹ.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Người xin visa còn phải kê khai được nguồn gốc của số tiền đó là từ đâu? Có từ thu nhập ổn định, từ việc thế chấp các tài sản cố định, từ tài sản thừa kế hay từ việc được đền bù đất đai? Nói chung phải bắt nguồn từ các hoạt động hợp pháp và bình thường. Không bằng các cách mang tính chống chế chỉ để cho qua được khâu kiểm duyệt chứng minh tài chính. Như bán thống bán tháo mọi thứ mình có hay vay tín dụng đen để đủ tiền cho vào tài khoản. Trong trường hợp người xin visa đi du học còn chưa đủ tuổi trưởng thành, thu nhập hàng tháng của người bảo hộ hay cha mẹ cũng được hỏi đến và cần chứng minh rằng không chỉ họ đủ khả năng chi trả các chi phí trong những năm du học mà còn đủ kinh tế bảo đảm cho cuộc sống của những người thân ở lại Việt Nam này.

Tất cả những điều kể trên là các đòi hỏi hợp lý của các lãnh sự quán trong khâu chứng minh tài chính du học để tránh việc bỏ học giữa chừng hay ở lại cư trú và lao động bất hợp pháp tại nước họ vì không đủ kinh phí duy trì việc học.

Những khó khăn khi chứng minh tài chính du học 

Đa phần trong số chúng là dạng lao động tự do, kinh doanh nhỏ lẻ… thuộc dạng không có kê khai rõ ràng về thu nhập với các cơ quan nhà nước nên sẽ cực kỳ khó khăn trong việc chỉ ra được thu nhập từ đâu một cách rõ ràng và thuyết phục trên giấy tờ. Cũng vì vậy mà khi muốn đi du học rồi đối mặt với việc chứng minh tài chính mà phía lãnh sự quán yêu cầu sẽ thành ra bị bắt bí. Những cảnh éo le dạng này là không hiếm gặp.

Mọi thứ như các giấy tờ liên quan đến thu nhập hàng tháng, nguồn gốc số tiền tiết kiệm phát sinh trong suốt qua trình lao động kinh doanh như hợp đồng lao động, hồ sơ thuế… phải mang tính thuyết phục cao nhất. Không có chúng thì bạn phải đi con đường khác để chứng minh tài chính cho dù trên thực tế bạn có dư tiền bạc để du học cả chục lần đi chăng nữa.

Giải pháp chứng minh tài chính du học

Những khó khăn kể trên tuy làm lắm người vã mồ hôi nhưng với các nơi cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du học lại khá dễ dàng. Bởi họ đã thực hiện qua nhiều lần, nắm rõ những câu hỏi và cả lời giải đáp trong vấn đề này. Nếu bạn không có khả năng giải quyết những khó khăn kể trên thì lời khuyên của HALO là nên thuê hẳn một công ty có cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du học làm giúp mình. 

Tóm tắt quá trình chứng minh tài chính

Nói tóm lại thì thật sự việc chứng minh tài chính du học cũng chỉ cần thực hiện vài yêu cầu đơn giản. Chẳng qua do cách thức làm ăn sinh sống tại Việt Nam còn khá “mơ màng” nên chẳng có nhiều giấy tờ cho thấy rõ ràng các khoản thu nhập và tài sản như ở các nước phát triển vẫn thường có. Và để giải quyết việc này thì dịch vụ chứng minh tài chính du học là câu trả lời ngắn gọn nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn tự tin có thể tự hoàn tất hồ sơ vượt ải này thành công, đạp bằng mọi khó khăn mà bài hướng dẫn chứng minh tài chính du học này đã kể đến ở trên. Hãy cứ mạnh dạn làm thử vì sau bài viết này bạn đã biết cần phải làm những gì khi chứng minh tài chính rồi đấy. Chúc may mắn! HaLo tin rằng bạn sẽ chọn cho mình được lộ trình du học Mỹ 2018 tối ưu nhất. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn