Chứng minh tài chính du học Mỹ 2018

0
124

Chứng minh tài chính là một khâu rất quan trọng, nó quyết định bạn có thực hiện được ước mơ du học Mỹ của mình hay không. Vậy chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Thủ tục và hồ sơ như thế nào? Halo sẽ phân tích và làm rõ cho các bạn học sinh và phụ huynh đang có nhu cầu tìm hiểu du học Mỹ.

Chứng minh tài chính là một bước quan trọng để đi du học Mỹ
Chứng minh tài chính là một bước quan trọng để đi du học Mỹ

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ

Đại sứ quán Mỹ không có văn bản nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng minh tài chính đi du học như thế nào. Tuy nhiên, theo chúng tôi, chứng minh tài chính du học Mỹ là điều không khó nếu bạn trang bị đủ kiến thức và chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Bạn cần phải có những giấy tờ thể hiện cho Đại sứ quán thấy mình có khả năng tài chính ổn định để trang trải chi phí trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm ba phần: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản. Các phần hồ sơ này phải logic với nhau và hợp lý với các phần hồ sơ còn lại. Tham khảo thêm bài viết chứng minh tài chính du học để biết thêm về những khó khăn có thể gặp phải.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? 

  • Mỹ không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên. Các bạn có thể lấy mốc 900 triệuđể tham khảo.
  • Thời hạn sổ tiết kiệm: 12 tháng.
  • Đồng tiền gửi: VND hoặc USD.
  • Ngân hàng gửi: bất kỳ.
  • Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: không quy định. Một số trường ở Mỹ quy định thời gian trước thời gian xin I20 khoảng 6 tháng. Còn đại sứ quán Mỹ thì không có bất cứ một quy định gì về việc này. Nhưng thời gian gửi càng lâu sẽ càng tốt.

    Chứng minh tài chính để du học Mỹ
    Chứng minh tài chính để du học Mỹ

Tham khảo về tổng chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí hàng năm theo cấp học ở Mỹ như sau

  • Trung học từ 15.000 đến 45.000 USD
  • Cao đẳng cộng đồng từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng; du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xứ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.
  • Đại học tư dao động từ 40.000 đến 65.000 USD.
  • Đại học công thấp hơn nhiều từ 25.000 đến 42.000 USD

Về nguồn gốc sổ tiết kiệm. Cô Cristina M. Bain, chuyên gia tư vấn về Du học Mỹ; Trưởng phòng đào tạo Học viện IvyPrep trả lời: “ Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, gia đình chỉ cần chứng minh được số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu; không cần chứng minh nguồn gốc khoản tiền đó”. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là hãy chuẩn bị cho câu hỏi của ĐSQ; số tiền trong sổ tiết kiệm được tích lũy từ đâu. Rất nhiều phương án để trả lời như từ tiền tích lũy từ thu nhập hàng tháng; từ tài sản thừa  kế; cho tặng…

Về phần thu nhập trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên theo học. Còn để trang trải tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thu nhập phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam; phần tích lũy đủ để tài trợ cho du học sinh. Ví dụ cụ thể du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 2000 USD tương đương với 46 triệu VNĐ; gia đình ở nhà còn ba mẹ, em trai. Vậy tổng thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 60 triệu. Chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 14 triệu, còn lại 46 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Đối với cá nhân làm công ăn lương.

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Bảng lương hoặc sao kê lương 3-6 tháng gần nhất. Trong đó tổng thu nhập vào khoảng 500 triệu/năm

Đối với hộ kinh doanh cá thể.

  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
  • Chứng từ nộp thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng
  • Giấy giải trình thu nhập
  • Hình ảnh minh họa nếu có

Đối với công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3-6 tháng gần nhất
  • Hình ảnh minh họa nếu có
  • Tất cả các hồ sơ như hợp đồng giao dịch, báo cáo thuế, báo cáo tài chính… nếu bạn cần dùng đến làm tư liệu cho cuộc phỏng vấn với CO.

Về phần tài sản trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu…. ;Những tài sản có giá trị cao của phụ huynh hay chính du học sinh. Điều này sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn. Giúp đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong.

Công ty du học HALO mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn tự tin, may mắn, thành công khi xin I20 và visa du học Mỹ. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn