Y tá là ngành nghề được ưu tiên định cư nhất? Tại sao?

Y tá là ngành nghề được ưu tiên định cư nhất? Tại sao? Tại Mỹ ngành Y tá luôn nằm trong danh sách được ưu tiên định cư và chưa bao giờ bị thay đổi. Nguyên nhân là vì sao? Halo mời các bạn đọc bài viết sau.

Chăm sóc bệnh nhân
Chăm sóc bệnh nhân

Các Y tá có thực sự quan trọng với bệnh nhân?

Trước đây, mọi người thường không coi trọng những nhân viên Y tá trong các bệnh viện, vì mọi người nghĩ người trực tiếp chăm sóc các bệnh nhân là các Bác sĩ chứ không phải là các Y tá.

Ngày nay, ngành Y tá dần khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong việc khám và điều trị bệnh nhân. Ví dụ như ngành Điều dưỡng, đây là ngành thuộc nhóm Y tá, các Y tá làm việc trong ngành Điều dưỡng còn được gọi là các Điều dưỡng viên.

Trước khi thực hiện các ca phẫu thuật hay sau khi việc khám chữa bệnh đã hoàn tất, các bệnh nhân luôn cần phải nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe. Trong quá trình này, vai trò của các Điều dưỡng viên là rất quan trọng, đôi khi đây là khâu quyết định thành công hay thất bại trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Vì sao Y tá là ngành nghề được ưu tiên định cư nhất?

Nguyên nhân thứ 1

Ngày hay, hệ thống khoa học, kỹ thuật ngày càng phát triển. Các hệ thống máy móc hiện đại đang được đưa vào áp dụng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Y học tiến bộ, tuổi thọ con người cũng tăng cao, càng ngày càng có nhiều căn bệnh được phát hiện và điều trị thành công, việc này gián tiếp gây thêm áp lực cho ngành Y tế do số lượng bệnh nhân ngày càng tăng.

Nguyên nhân thứ 2

Hiện nay ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Các sinh vật sống tiếp xúc với các chất độc, gây ra đột biến, sau đó sẽ truyền sang cho con người qua nhiều đường khác nhau như tiếp xúc, ăn uống hay các vết thương do động vật.

Số lượng bệnh nhân tăng, các loại bệnh mới liên tục xuất hiện, phải tốn khá nhiều thời gian để tìm ra phương pháp điều trị, điều này lại là tạo ra áp lực vô hình cho ngành Y tế.

Y tế luôn nằm trong mức báo động do thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ cho ngành. Nguồn nhân lực ngành Y tế là thường tập trung ở các thành phố lớn, do vậy ở các thành phố xa xôi và hẻo lánh thì tình trạng thiếu nhân lực còn trầm trọng hơn nhiều.

Nguyên nhân thứ 3

Trong một bệnh viện có rất nhiều phòng ban và mỗi phòng ban này lại chịu trách nhiệm xử lý các công việc khác nhau. Trong đó, lực lượng lao động chính tại một bệnh viện thành hai đối tượng đó là các Bác sĩ và các Y tá.

Thực tập sơ cứu
Thực tập sơ cứu

Y tá là người chịu trách nhiệm hỗ trợ các Bác sĩ làm các công việc đơn giản trong quá trình điều trị bệnh nhân. Sự phân biệt cấp độ của 2 đối tượng này tương đối lớn. Tại các bệnh viện, Bác sĩ sẽ luôn được các bệnh nhân xem trọng hơn là các Y tá.

Theo báo cáo từ Bộ Y tế Mỹ, nhu cầu việc làm dành cho điều dưỡng viên dự kiến sẽ tăng 26% trong thời gian 2010 – 2020. Nhanh hơn so với mức tăng trung bình của tất cả các ngành nghề khác. Vì vậy, nếu bạn có ý định định cư. Bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn các chuyên ngành thuộc nhóm Y tá. Vì những chính sách ưu tiên và nhu cầu nguồn nhân lực của các nước phát triển.

Nếu cần bất cứ thông tin gì về du học Mỹ hãy đến với HaLo. Chúng tôi là nơi tốt nhất để bạn gửi gắm. Halo tin rằng bạn sẽ chọn cho mình được lộ trình du học Mỹ 2018 tối ưu nhất. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn