Chi phí du học Mỹ tự túc

Đi du học Mỹ ngày nay không còn là điều quá xa vời đối với các bạn trẻ. Các bạn có thể có rất nhiều cách khác nhau để lựa chọn du học Mỹ trong đó điển hình là du học Mỹ tự túc. Chi phí du học Mỹ tự túc là điều mà học sinh và phụ huynh luôn tìm hiểu đầu tiên khi quyết định cho con em du học Mỹ. Vậy chi phí du học Mỹ tự túc như thế nào? Các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin qua bài viết sau.

Chi phí du học Mỹ tự túc

Nhiều trường hợp sinh viên du học Mỹ là do có tổ chức, cơ quan, chính phủ hay gia đình tại trợ. Nhưng du học Mỹ tự túc là hình thức du học Mỹ của du học sinh mà khi đó du học sinh phải tự túc chi trả kinh phí học tập và sinh hoạt của mình trong quá trình học tập tại Mỹ.

Làm thế nào để tính được chi phí du học Mỹ?

 Trong những năm gần đây, việc ước tính chi phí đã trở nên dễ dàng hơn cho các các bạn du học sinh giúp bạn giải đáp du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?. Bởi vì, tất cả những trường Đại học Mỹ đã cài đặt công cụ tính toán học phí và các khoản hỗ trợ tài chính trên websites chính thức của trường. Việc này giúp cho học sinh, sinh viên có được cái nhìn khái quát về chi phí mà mình phải trả lúc theo học + các khoản hỗ trợ khác tại Mỹ.

Bạn xem thêm bài viết: Du học Mỹ dễ hay khó?

Chi phí du học Mỹ tự túc
Chi phí du học Mỹ tự túc

Vậy làm cách nào để có thể trang trải chi phí du học Mỹ tự túc?

Điều này là hoàn toàn là có thể vì chính phủ Mỹ rất ưu tiên và dành nhiều hỗ trợ với những suất học bổng du học Mỹ có giá trị dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn du học sinh Mỹ ngoại quốc.

Thông thường, những trường Đại học danh tiếng tại Mỹ là những trường có mức học phí cao nhất và thường có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên hơn những trường khác. Điển hình như tại trường đại học MIT là trường đại học được xếp hạng cao nhất tại Mỹ và cả quốc tế thì đến 90% học sinh sinh viên Đại học và 86% nghiên cứu sinh được nhận học bổng cộng hỗ trợ tài chính của trường.

Ngoài việc hỗ trợ tài chính cho các du học sinh bản địa thì du học sinh cũng có rất nhiều cơ hôi để tìm kiếm những suất học bổng có giá trị tại các trường Đại học ở Mỹ. Điển hình như trường Đại học University of Pennsylvania đã chi ra khoảng hơn 5 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ cho những sinh viên đại học từ các đất nước khác trên thế giới, bao gồm đất nước láng giềng như Mexico, Canada.

Trên đây mà một số kinh nghiệm du học Mỹ về chi phí du học Mỹ tự túc mà HALO chia sẻ cho các bạn tìm hiểu.

Các bạn liên hệ với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất du học Mỹ tự túc:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

?Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

?  Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocmyhalo.com

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Chi phí du học Mỹ tự túc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *