Chi phí du học Mỹ 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Mỹ bao nhiêu tiền cho 1 năm học tập là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như học sinh khi có mong muốn du học Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng tư vấn du học, là đối tác uy tín tại các trường đại ở Mỹ, HALO Education sẽ cung cấp một số kinh nghiệm du học Mỹ về các loại chi phí bạn sẽ phải chi trả khi đi du học Mỹ, từ đó các bạn tham khảo và lựa chọn hướng du học Mỹ giá rẻ nhất có thể cho mình

Chi phí du học Mỹ 1 năm bao nhiêu tiền?

Mỹ có nền giáo dục phát triển trên thế giới nên nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn tiếp du học Mỹ để mở mang kiến thức và một công việc ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, mức học phí cũng như chi phí du học Mỹ luôn được xếp vào hạng đắt đỏ so với các quốc gia khác. Cụ thể:

1. Chi phí học tập.

Đây là chi phí cố định trong các chi phí du học Mỹ, học sinh cần nộp cho nhà trường để duy trì việc học tập. Tuy nhiên, tùy vào từng trường khác nhau mà mức học phí lại khác nhau.

a. Chi phí học tập tại Mỹ thường dao động như sau:

 • Trường cao đẳng công lập hệ hai năm: 12.000 – 20.000 USD/năm
 • Các trường đại học công lập hệ bốn năm: 25.000 – 35.000 USD/năm
 • Cao đẳng/đại học tư hệ bốn năm: 30.000 – 50.000 USD/năm
 • Hệ sau đại học: 15.000 – 40.000 USD/năm.

b. Mức chi phí học tập tại các hệ đào tạo lại tùy thuộc vào chương trình học:

 • Đào tạo cử nhân: mức học phí từ 4.000 – 10.000 USD/năm
 • Đào tạo Thạc sĩ: mức học phí từ 25.000 – 40.000 USD/năm
 • Đào tạo Tiến sĩ: mức học phí từ 32.000 – 45.000 USD/năm

Để đi du học Mỹ chi phí thấp bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết qua bài viết:

chi phi du hoc my 1 nam
Bạn tham khảo bảng chi phí du học Mỹ 1 năm của các trường dại học Mỹ

2. Chi phí sinh hoạt hàng ngày

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ bao gồm tiền thuê nhà trọ, tiền đi lại, tiền ăn uống và các phụ phí như Internet, tiền điện thoại… Chi phí sinh hoạt luôn được xem là đắt đỏ nhất trong các nước châu Âu và chiếm phần lớn chi phí du học Mỹ.

Chi phí nhà ở tại Mỹ tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà bạn lựa chọn ở ký túc xá hay chọn ở thuê bên ngoài ở. Nếu ở trong kí túc xá thì chi phí sẽ thấp hơn so với nhà trọ ngoài. Chi phí ở kí túc xá sẽ từ 7.000$ – 8000$/ năm, chi phí bên ngoài dao động khoảng 9.000$ – 15.000$/năm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những hình thức nhà ở phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên, nếu muốn ở kí túc xá, bạn cần phải đăng ký sớm bởi các trường không thể có đủ chỗ ở cho tất cả các sinh viên trong trường.

Chi phí ăn uống tại Mỹ tùy thuộc vào từng vùng khác nhau lại có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, chi phí ở Mỹ khá đắt đỏ nên bạn cũng nên cố gắng tranh thủ thời gian nấu ăn tại nhà để tiết kiệm.

Hầu hết các bạn du học sinh Mỹ đều không có phương tiện đi lại riêng mà phải sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa… chi phí đi lại khảng 200$ – 300$/tháng.

3. Chi phí phát sinh

Với 2 khoản chi phí du học Mỹ 1 năm bên trên thì hằng năm sẽ không có nhiều biến động nào nhưng chắc hẳn các bạn đều biết trong học tập cũng như cuộc sống bạn có thể gặp một số trường hợp bất ngờ xảy ra và mất tiền ví dụ như: ốm đau đi viện, gặp tai nạn… vì vậy các bạn cần chuẩn bị cho mình một khoản tiền dự phòng ít nhất 1.000$ cho 1 năm.

4. Làm thế nào để tính toán chi phí du học Mỹ

Hiện nay dựa vào các chia sẻ thực tế của các bạn du học sinh, thông tin chi phí học của nhà trường… các bạn có thể dễ dàng tính toán và ước lượng gần sát nhất chi phí chúng ta sẽ phải bỏ ra nếu quyết định lựa chọn Mỹ là điểm đến học tập và từ đó có thể chuẩn bị tài chính thật tốt.

Trên đây là một số thông tin về chi phí du học Mỹ mà HALO chia sẻ trên có lẽ đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp đến văn phòng của HALO Education để được tư vấn trực tiếp.

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

 • Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu?

Bài viết được tìm kiếm từ khoá: 

 • Chi phí du học Mỹ
 • Chi phi du hoc My
 • Chi phí du học Mỹ 1 năm