Kiểm kê tài chính gia đình như thế nào?

Nếu như bạn đã quyết tâm đi du học Mỹ thì điều mà bạn không thể bỏ qua là chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính du học Mỹ là bạn phải chứng minh cho Đại sứ quán biết khả năng tài chính của bạn hoặc của gia đình bạn đủ để trang trải chi phí trong suốt quá trình bạn du học tại Mỹ. Vậy bạn cần chứng minh tài chính như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chứng minh tài chính du học Mỹ.

Kiểm kê tài chính gia đình như thế nào?

1. Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính

Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính gồm có sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản trong đó phần tài sản không quá quan trọng, nó chỉ giúp cho hồ sơ chứng minh tài chính của bạn ấn tượng thêm phần nào mà thôi.

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính:

  • Để chứng minh tài chính của bạn đủ an toàn trong suốt quá trình du học thì số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải đủ trang trải tiền học phí cùng tất cả những khoản phí khác như phí ăn ở, sinh hoạt, phí mua tài liệu,… trong năm học đầu tiên. Để đủ trang trải tất cả các khản đó, số tiền tối thiểu trong tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ ở mức 850 triệu.
  • Sổ tiết kiệm của bạn có thể là VND hoặc USD.
  • Bạn có thể gửi sổ tiết kiệm ở bất cứ ngân hàng nào mà không có giới hạn.
Kiểm kê tài chính gia đình như thế nào?
Kiểm kê tài chính gia đình như thế nào?

2. Thu nhập trong hồ sơ chứng minh tài chính

Nếu như sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng trang trải chi phí du học Mỹ trong năm đầu tiên thì thu nhập sẽ chứng minh khả năng chi trả chi phí trong những năm tiếp theo.

Đại sứ quán sẽ xem xét thu nhập của gia đình bạn hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Sau đó sẽ trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình bạn sẽ ra khoản dư tích lũy. Từ đó mà đánh giá khả năng chi trả phí sinh hoạt của bạn trong những năm học tiếp theo.

3. Tài sản trong chứng minh tài chính

Nếu có những tài sản có giá trị cao như giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, căn hộ, xe hơi, cổ phiếu,… của phụ huynh và du học sinh thì bạn nên bổ sung vào trong hồ sơ, điều đó sẽ phần nào chứng minh khả năng tài chính của bạn, đồng thời sẽ cho thấy khả năng quay trở về quê hương sau thời gian du học.

Chứng minh tài chính không phải là điều mà Đại sứ quán quan tâm nhất đối với mỗi một du học sinh, đồng thời vấn đề chứng minh tài chính hiện nay cũng không được coi trọng như trước kia những bạn vẫn cầ chuẩn bị thật kĩ hồ sơ để cho Đại sứ quán thấy quyết tâm du học của bạn. Bên cạnh đó, khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn cần thể hiện thái độ tự tin và thành thật trả lời các câu hỏi của lãnh sự.

Trên đây là hướng dẫn quy trình cũng như cách thức chứng minh tài chính du học Mỹ được chia sẻ từ Công ty tư vấn du học HALO Education. Nếu còn những băn khoăn xoay quanh vấn đề du học Mỹ, các bạn có thể truy cập website: duhocmyhalo.com để được giải đáp, hoặc tới HALO để được tư vấn miễn phí:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Kiểm kê tài chính gia đình như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *