Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư liệu có đi dễ dàng không? hay dù bạn có người thân bảo lãnh là cha mẹ nhưng đề có thể khiến bạn bị phỏng vấn du học Mỹ rớt,  bởi cũng là lý do khiến cho bên đại sứ quán Mỹ lo lắng bạn sẽ ở lại Mỹ không quay trở lại Việt Nam nữa.

Du học Mỹ có hồ sơ định cư

Có rất nhiều trường hợp các bạn muốn du học Mỹ khi có hồ sơ định cư như: Có người yêu đang sinh sống và có quốc tịch Mỹ, gia đình  có người thân hiện cũng quốc tịch tại Mỹ… Tuỳ trong mỗi trường hợp sẽ phải có cách giải quyết khác nhau để giúp bạn có thể xin visa du học Mỹ thành công.

1. Trường hợp người yêu ở Mỹ: Nếu muốn có hồ sơ định cư bạn phải kết hôn với người yêu mình và kết hôn thật không phải kết hôn giả, nếu có bất cứ dối trá nào đều có thể ảnh hưởng tới việc định cư của bạn tại Mỹ và việc học tập.

2. Trường hợp gia đình có người thân Mỹ sẽ tuỳ theo từng trường hợp xem xét mối quan hệ của bạn với người thân như thế nào?

Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư
Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Có nên khai hồ sơ định cư khi khi du học ở Mỹ hay không?

HALO xin phép trích nguồn chia sẻ của trưởng phòng Thị thực không di dân, Tổng Lãnh sự quán Mỹ: “Việc có người thân ở Mỹ không phải là yếu tố bất lợi cho việc xin VISA vào nước này. Tuy nhiên, trong phần điền đơn DS-160, đương đơn phải liệt kê tất cả mối quan hệ với người thân hay bạn bè ở Mỹ. Việc giấu giếm hoặc khai không trung thực quan hệ này có thể gây khó khăn cho đương đơn vì dễ bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi người đó có khả năng ở lại Mỹ trái phép

Có người thân ở Mỹ và có hồ sơ định cư ở Mỹ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quyết định của đại sứ quán có cho bạn visa du học Mỹ hay không bởi họ lo ngại bạn sẽ ở lại Mỹ định cư, vì vậy việc bạn chứng minh quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học phức tạp hơn. Bạn vẫn phải chứng minh tài chính du học Mỹ cho đại sứ quán biết rằng gia đình bạn có khả năng chi trả các chi phí du học Mỹ mặc dù có người thân sống tại Mỹ, một kế hoạch học tập, tương lai làm việc ở đâu rõ ràng.

Kết luận lại nếu bạn cảm thấy du học Mỹ khi có hồ sơ định cư phức tạp, và gia đình bạn có đủ khả năng tài chính, bạn có lực học tốt các môn đặc biệt tiếng anh, hồ sơ giấy tờ đầy đủ thì bạn có thể huỷ bỏ hồ sơ định cư và làm tất cả thủ tục hồ sơ xin visa du hoc Mỹ của bạn  có thể đi du học Mỹ theo diện du học theo diện du học sinh bình thường.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Bài viết tìm kiếm với từ khoá: 

  • Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư
  • Du học Mỹ có được đinh cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *