Bạn đang thắc mắc: Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt

Du học Mỹ luôn hấp dẫn các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh bởi nền giáo dục phát triển và chất lượng cuộc sống tốt. Tuy nhiên, Visa du học Mỹ luôn là điều khó khăn khiến không ít bạn phải tạm dừng giấc mơ du học Mỹ. Trong vô vàn những thắc mắc về thủ tục xin Visa du học Mỹ thì có một vấn đề mà ít bạn để ý nhưng rất quan trọng là phỏng vấn Visa du học dùng tiếng Anh dùng tiếng Việt.

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với những trường đại học nổi tiếng như Havard Stanford, California Institute of Technology… Theo tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Rena Bitter thì năm 2015, Việt Nam đứng đầu các nước Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại Mỹ, với gần 19.000 người. Tính đến nay, thị trường du học Mỹ vẫn luôn là điểm đến mơ ước của những bạn trẻ Việt. Khi làm thủ tục du học Mỹ, các bạn học sinh, sinh viên cần phải trải qua vòng phỏng vấn Visa, nếu thành công thì các bạn mới có thể du học Mỹ.  Về vấn đề phỏng vấn xin Visa, một số bạn thắc mắc không biết nên dùng tiếng Việt hay tiếng Việt.

Bạn đang thắc mắc: Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt.

Với những viên chức đang làm Visa tại Tổng lãnh sự quán Mỹ (là người Mỹ hoặc người khác nhưng có quốc tịch Mỹ) thì họ có thể nói thành thạo tiếng Việt, thậm chí là đọc và viết đúng tiếng Việt bởi họ phải trải qua một khóa học về ngôn ngữ của người bản địa trước khi đi công tác nước ngoài. Vì vậy, khi người Việt Nam xin Visa mà không yêu cầu năng lực về ngoại ngữ như Visa du lịch, Visa đoàn tụ gia đình, Visa ngắn hạn vì lý do kinh doanh, công tác thì các bạn có thể sử dụng tiếng Việt trong quá trình phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn, nếu như tổng lãnh sự quán không hiểu ý của bạn sẽ có thông dịch viên truyền tải giúp bạn.

Riêng với Visa du học, Visa định cư theo diện tay nghề thì người xin Visa cần phải nói tiếng Anh bởi những trường hợp này yêu cầu cao về ngoại ngữ. Thông qua phỏng vấn, viên chức lãnh sự quán sẽ đánh giá năng lực cả bạn và quyết định có cấp Visa hay không.

Nếu bạn đã sử dụng hoặc tiếng Anh hoặc tiếng Việt thì cần dùng ngôn ngữ đó trong cả quá trình phỏng vấn. Việc này sẽ không làm cho viên chức lãnh sự quán thấy khó chịu. Khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ, bạn nhất định phải sử dụng tiếng Anh, nếu bạn không hiểu được nội dung gì thì nên yêu cầu họ nhắc lại hoặc nhờ thông dịch viên dịch lại và trả lời bằng tiếng Anh. Nếu không thể trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh bạn có thể nói lịch sự: “Sorry, Could I speak Vietnamese to answer this problem?”. Như vậy, bạn sẽ có thể trả lời bằng tiếng Việt một cách dễ dàng. Bạn nên xác định rõ khả năng của mình nếu tiếng Anh chưa thực sự tốt thì bạn có thể trả lời những câu dễ, những câu bạn nắm vững bằng tiếng Anh còn những câu khó hơn có thể xin phép trả lời bằng tiếng Việt.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ dùng tiếng Anh hay tiếng Việt? HALO Education khuyên bạn nên sử dụng khả năng ngoại ngữ của mình triệt để, như vậy xin Visa du học Mỹ mới có tỷ lệ thành công cao hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn đến HALO để được tư vấn trực tiếp.

 Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Bạn đang thắc mắc: Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt

Xem thêm bài viết: Sốc lại tinh thần khi “phỏng vấn du học Mỹ rớt”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *