Chọn ngành du học Mỹ thích hợp

Du học Mỹ nên học ngành nào là điều đầu tiên các bạn cần làm khi có ý định du học Mỹ. Các bạn có thể lựa chọn ngành du học Mỹ theo xu hướng hoặc sở thích của bản thân. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý đến chất lượng đào tạo tại các trường. Dưới đây là một số thông tin về các lĩnh vực đào tạo chất lượng tại Mỹ các bạn có thể tham khảo.

Chọn ngành du học mỹ thích hợp

1. Ngành Hóa và dược phẩm

Ngành hóa và dược phẩm là một trong những ngành đóng vai trò hàng đầu với nhiều đóng góp nhất cho tổng thu nhập quốc dân của Mỹ. Các hãng dược của Mỹ luôn được các quốc gia khác quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, chọn ngành hóa dược phẩm khi du học Mỹ là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, vì chất lượng của ngành rất cao nên yêu cầu đầu vào rất khắt khe. Do đó, bạn cần cân nhắc về khả năng của mình khi lựa chọn ngành du học Mỹ này.

2. Ngành quản trị kinh doanh

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh là ngành không chỉ cần thiết tại Mỹ mà trên bất kỳ quốc gia nào cũng cần có ngành nghề này. Nước Mỹ  được biết đến là cái nôi đào tạo lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn xuyên quốc gia trên thế giới. Nếu bạn mong muốn theo đuổi con đường kinh doanh thì đừng băn khoăn về chọn ngành du học Mỹ nào mà hãy lựa chọn ngay chuyên ngành này.

Chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ có những khác biệt lớn so với các quốc gia khác. Đó chính là các bài tập tình huống. Các tình huống thành công hay thất bại trong kinh doanh sẽ được đưa ra, sinh viên sẽ phải phân tích đánh giá và rút ra bài học cho chính mình. Đây là một trong những phương pháp học kết hợp lý thuyết và thực tiễn hiệu quả, giúp sinh viên phát triển tối đa, toàn diện khả năng của mình.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các buổi trò chuyện cùng những nhà quản lý hàng đầu, lắng nghe chia sẻ và bí quyết để thành công của họ. Đây cũng là dịp để bạn có cơ hội được tham gia những buổi trải nghiệm tại môi trường làm việc của họ, tập thích nghi và thay đổi để phù hợp với công việc.

Ngoài ra bạn có tìm hiểu thêm các bài viết về du học Mỹ: 

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh
Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

3. Ngành y và chăm sóc sức khỏe

Du học Mỹ ngành y và chăm sóc sức khỏe là một lựa chọn đúng đắn bởi hàng năm chính phủ Mỹ đầu tư hàng trăm triệu đô cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội lớn trong tìm việc làm tại đất nước mơ ước này.

4. Máy tính và thông tin truyền thông

Sự phát triển của Internet đã khiến cho nhóm ngành này phát triển. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chọn ngành du học Mỹ này thì có thể tham khảo một số thông tin hữu ích về chuyên ngành máy tính và thông tin truyền thông sau đây. Nếu theo học chuyên ngành này, cơ hội nghề nghiệp sẽ vô cùng lớn bởi các trường đại học ngành này ở Mỹ luôn có sự gắn kết với các công ty  máy tính hàng đầu thế giới như Microsoft, Apple, Google, Intel, Microsoft, Apple, Google,…

Ngoài những nhóm ngành trên, các trường đại học Mỹ còn rất nhiều ngành nghề khác, vì vậy, bạn cần cân nhắc khi chọn ngành du học Mỹ. Bạn nên lựa chọn một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để có được những kinh nghiệm du học Mỹ, chọn ngành phù hợp và đạt kết quả cao trong học tập.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Chọn ngành du học Mỹ thích hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *