Những thắc mắc, suy nghĩ của bạn trước buổi phỏng vấn du học Mỹ

Visa du học Mỹ là điều kiện du học Mỹ bắt buộc chúng ta phải có. Phỏng vấn du học Mỹ là bước khó khăn nhất đối với ai muốn đi du học Mỹ bởi để xin được visa du học Mỹ không phải là dễ dàng, tỷ lệ người phỏng vấn du học Mỹ rớt rất cao cho nên các bạn sẽ không khỏi lo lắng và có những câu hỏi thắc mắc trước buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Những thắc mắc ảo tưởng của bạn trước buổi phỏng vấn du học Mỹ

1. Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt:

Câu hỏi muôn thuở mà các bạn hay nghĩ trong đầu, không biết mình sẽ bị hỏi bằng tiếng Anh hay Tiếng Việt??? Thực chất CO phỏng vấn bạn đều rất rành tiếng Việt (nếu không cũng có người phiên dịch trong buổi phỏng vấn). Nếu khi bị CO hỏi bằng tiếng Anh bạn tự tin mình có vốn tiếng Anh tốt, có thể trả lời câu hỏi đó bằng tiếng Anh thì các bạn nên trả lời bằng tiếng Anh một cách lưu load  mạch lạc rõ ràng, ngược lại bạn có thể xin phép trả lời bằng tiếng Việt để có thể giải thích rõ hơn cho CO hiểu.

Những thắc mắc, suy nghĩ của bạn trước buổi phỏng vấn du học Mỹ
Những thắc mắc, suy nghĩ của bạn trước buổi phỏng vấn du học Mỹ

2. Không biết mình có trượt phỏng vấn du học Mỹ không?

“Trượt” hay “đỗ” sau khi phỏng vấn xong có kết quả bạn biết liền cho nên không cần dự đoán trước tương lai. Chỉ xảy ra 2 trường hợp: 1 là trượt 2 là đỗ nên bạn có lo lắng, tâm lý đi nữa thì càng khiến kết quả của bạn nghiêng về trượt nhiều hơn. Vì vậy “trượt” hay “đỗ” phụ thuộc ở tâm lý của bạn rất nhiều ngay từ trước buổi phỏng vấn cho đến trong buổi phỏng vấn. Hãy nhớ 1 điều: Bạn thoải mái, tự tin, vui vẻ thì bạn cũng giúp cho CO phỏng vấn bạn thoải mái hơn, các câu hỏi bạn trả lời tự tin cùng với sự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ.

3. Ảo tưởng về những tình huống xảy ra khi “trượt” hay “đỗ”

Như mình đã nói ở trên trượt hay đỗ sau buổi phỏng vấn du học Mỹ biết liền. Các bạn không nên ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ theo 2 hướng:

a. Nếu mình đỗ: Bạn chắc đang tủm tỉm cười tưởng tượng tới việc mình vui tới mức nào, rồi háo hức sắp được tới Mỹ học tập, sắp được tham quan các địa điểm đẹp của Mỹ… Ản hưởng tới việc bạn sẽ chủ quan trong việc chuẩn bị tốt hơn nữa trong buổi phỏng vấn , để rồi thật tiếc cho bạn, bạn “ Trượt” vậy có phải là bạn đang tự đưa mình lên cao và kéo mình xuống”bụp” một cái.

b. Nếu mình trượt: Mặt bạn lúc này đang xị xuống lo lắng, vì khi mình trượt mọi dự định của mình sẽ bị trì hoãn lại, rồi mất thêm thời gian, tiền bạn nữa và khả năng đỗ visa thấp hơn so với lần 1. Bạn đang tự đè nặng tâm lý của mình lên sẽ khiến ảnh hưởng không tốt tới buổi phỏng vấn của bạn đó.

Kết luận: Hi vọng với những chia sẻ trên của mình đang nói đúng tâm lý của bạn và sẽ giúp bạn tỉnh để có thể tự tin vui vẻ phỏng vấn du học Mỹ sớm nhận được visa du học Mỹ thành công.

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocmyhalo.com

Các bạn nên tìm hiểu chi tiết những thông tin về visa du học Mỹ, theo link chi tiết:

http://duhocmyhalo.com/du-hoc-my/visa-du-hoc-my

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *