Thủ tục xin visa du học Mỹ

5
2446
quy-trinh-xin-visa-du-hoc-my

Xin visa du học Mỹ là một điều không phải ai muốn cũng được và đây là bước rất khó khắn đối với các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học Mỹ 2016 trong năm nay. Để thực hiện tốt và thành công bước này bạn cần phải trải qua một quá trình làm thủ tục xin visa du học Mỹ nộp hồ sơ vất vả tại đại sứ quán. Dưới đây là bài viết về quy trình xin visa du học Mỹ để các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu và nắm chắc được quy trình này để bạn dễ dàng và sớm nhất xin visa du học Mỹ thành công.

Thủ tục xin visa du học Mỹ

1. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Mỹ:

  • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
  • Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Mẫu đơn online DS-160 và I-20
  • Phiếu thu lệ phí visa
  • Biên lai đóng phí SEVIS
  • Thư mời nhập học của trường
  • Các loại hồ sơ chứng minh tài chính
  • Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất
  • Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu có)
  • Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)
  • Chứng minh tài chính du học Mỹ: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.
  • Các giấy tờ liên quan khác.

Bạn nên tìm hiểu chi tiết thông tin hồ sơ cần chuẩn bị qua bài viết:

Thủ tục xin visa du học Mỹ
Thủ tục xin visa du học Mỹ

2. Quy trình xin visa du học Mỹ

Bước 1: Xin cấp đơn I-20 và trả phí SEVIS

Du học sinh phải xin cấp đơn I-20 do trường đại học Mỹ cấp để xin visa F-1 và M-1. Mẫu đơn I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường. Ngoài ra sinh viên phải xin mẫu đơn DS-160 từ chương trình trao đổi văn hóa để xin visa J-1.

Du học sinh phải trả phí SEVIS I-901 trước ngày phỏng vấn cho tất cả những ai xin visa du học Mỹ F-1, M-1 hay chương trình trao đổi văn hóa J-1. Du học sinh phải nộp biên nhận đóng phí SEVIS bản chính hoặc biên nhận điện tử nếu thanh toán phí qua mạng trước ngày phỏng vấn.

Bước 2: Hoàn thành các mẫu đơn xin cấp visa như mẫu DS-160

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Sau khi đã có mã số của đơn DS-I60 thì bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua website chính thức của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Mỗi du học sinh chỉ được hẹn một lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn

Sau khi đặt được lịch hẹn bạn chỉ cần in giấy xác nhận lịch hẹn và chờ đến ngày phỏng vấn và đem nó theo. Khi đi bạn bắt buộc phải mang theo những giấy tờ sau:

Giấy tờ tuỳ thân có ảnh mà không phải là hộ chiếu.

  • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Tờ xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch.
  • Hóa đơn đã nộp lệ phí visa
  • Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160.
  • Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng.
  • Các giấy tờ khác.

Nếu lần đầu tiên xin visa du học Mỹ chắc hẳn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong việc phỏng vấn vậy bạn nên tìm hiểu trước những kinh nghiệm xin phỏng vấn visa du học Mỹ để bạn thể chắc chắn hơn trong việc xin được visa du học Mỹ. Nếu chẳng may bạn đã bị trượt lần 1 thì lần 2 bạn cần phải chuẩn bị kỹ hơn.

LIÊN HỆ NGAY với trung tâm HALO để được hỗ trợ tốt nhất:

🎓  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

📞 Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

📨 Email: hotro@halo.edu.vn

🏠 Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Thủ tục xin visa du học Mỹ

Bài viết tìm kiếm với từ khoá:

  1. Xin visa du học Mỹ
  2. Thủ tục xin visa du học Mỹ

 

5 Bình luận

  1. […] Hiện nay có rất nhiều trung tâm du học lợi dụng sự ít hiểu biết của nhiều bạn học sinh, sinh viên hay bậc phụ huynh về du học Mỹ nên họ đã làm nhiều hình thức dụ dỗ để lừa đảo lòng tin tưởng mọi người. Nhưng không phải vì thể mà phủ nhận sự tồn tại của một số trung tâm du học Mỹ uy tín là đại diện đối tác trực tiếp của các trường đại học, cao đẳng uy tín nổi tiếng ở Mỹ. Các trung tâm luôn tư vấn hỗ trợ tốt cho những bạn có nhu cầu đi du học Mỹ trong việc chọn ngành học và trường học phù hợp, xin visa du học Mỹ…. […]

  2. […] Xin Visa du học Mỹ là khâu quan trọng nhất, điều kiện du học Mỹ bắt buộc phải có. Mặc dù đã được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận nhập học nhưng bạn lại không xin được visa du học thì bạn cũng không thể thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình. Vậy làm thế nào để có thể xin visa du học Mỹ thành công? Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin cách xin visa du học Mỹ cần thiết cho bạn muốn tìm hiểu visa du học Mỹ. […]