Tất tần tật điều kiện cần biết du học Mỹ các bậc học

Khi nhắc tới du học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, trong đó có Mỹ, nhiều người vẫn nghĩ rằng chí có du học hệ đại học .Tuy nhiên, ở Mỹ, bạn có thể du học ở ngay cấp 2 hay cấp 3, cao đẳng, đại học. Dưới đây là tất thảy những thông tin về điều kiện du học Mỹ các cấp học để các bạn có tham khảo để chuẩn bị và du học thành công.

Tất tần tật điều kiện cần biết du học Mỹ các bậc học

1. Điều kiện cho bậc trung học

Không chỉ có các trường đại học Mỹ hấp dẫn mà các trung học của Mỹ cũng có sức hút với học sinh và phụ huynh các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều kiện cần biết du học Mỹ hệ trung học cụ thể như sau:

  • Học sinh đang theo học các lới từ 9 – 11 tại các trường trung học ở Việt Nam (tuổi từ 14 đến 17)
  • Kết quả học tập của các năm đạt loại khá trở lên.
  • Trình độ tiếng Anh đạt 222 điểm với chứng chỉ ELTiS.
  • Với những học sinh có kết quả học tập xuất sắc thì sẽ dễ dàng nhận được những suất học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc bán phần tại các trường trung học, thậm chí kể cả xin vào những trường học có tiếng tại Mỹ.
Tất tần tật điều kiện cần biết du học Mỹ các bậc học
Tất tần tật điều kiện cần biết du học Mỹ các bậc học

2. Điều kiện cho hệ đại học

Tốt nghiệp THPT với kết quả loại khá, điểm tổng kết từ 7,0 trở lên. Nếu kết quả tăng dần theo các năm thì  cơ hội xin được Visa du học càng cao vì nó chứng tỏ được thái độ học tập nghiêm túc và có sự nỗ lực để thành công hơn.

Chứng chỉ TOEFL ibt 70-80 điểm, với TOEFL PBT thì 500 – 550. Bạn nên tìm hiểu hơn về bài viết: Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL

Trong quá trình học tập tại Mỹ, sinh viên theo dạng Visa F1 hoặc là dạng du học tự túc sẽ được phép làm thêm trong trường (tối đa 20h/tuần) hoặc làm thực tập tối đa 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, sinh viên phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Bạn phải là sinh viên học toàn thời gian ở trường ít nhất là 9 tháng
  • Công việc thực tập phải có liên quan đến ngành học mà bạn đã chọn

Để có thể thực hiện giấc mơ du học Mỹ, bạn cần đáp ứng được đầy đủ những điều kiện du học Mỹ ở hệ, bậc trường mà mình mong muốn. Ngoài ra, do nhiều vấn đề về xuất nhập cư của người Việt Nam ở Mỹ nên các bạn cũng cần phải chú ý chuẩn bĩ kỹ càng, ghi nhớ thông tin để phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thành công.

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Tất tần tật điều kiện cần biết du học Mỹ các bậc học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *