5 hình thức lừa đảo ở nhiều trung tâm du học

1
1978

Lĩnh vực du học là một trong những lĩnh vực có tỷ lệ lừa đảo rất cao, có rất nhiều trung tâm mọc lên như nấm luôn lấy thương hiệu nghe rất chi hoàn tráng và tên thường gần gần giống với các thương hiệu nổi tiếng để cho người đọc cảm thấy rất thân quen. Hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi, tạo lòng tin cho các phụ huynh, học sinh hay sinh viên tin tưởng vào trung tâm và nộp tiền cuối cùng “tiền mất tật mang”.

5 hình thức lừa đảo ở nhiều trung tâm du học

1. Cam kết đỗ Visa

Đừng tin vào bất cứ trung tâm nào họ nói visa của bạn 100% đỗ đặc biệt nếu bạn đi du học Mỹ hay Anh, Đức họ …, rất có thể chỉ hình thức lừa đảo nhằm cho bạn tin tưởng rằng mình chắc chắn được đi du học vì vậy càng hi vọng cao và gửi tiền cho trung tâm để được đi du học và cuối cùng khi gom được một lượng lớn hồ sơ có thể họ sẽ chuồn mất với số tiền của bạn hay tinh vi hơn trung tâm sẽ nói do bạn phỏng vấn thế này thế kia bạn sẽ chỉ đòi được 1 phần hoặc không đòi được tiền, còn trung tâm vẫn tiếp tục lừa đảo những người mới khác ( Ngoại lệ: nhiều trung tâm uy tín khi xem hồ sơ nếu hồ sơ của bạn thật tốt thì chắc chắn khả năng đỗ visa của bạn 90%)

2. Giới thiệu học sinh vào những trường thiếu chuyên nghiệp

Một hình thức lừa đảo phổ biến bởi có thể khi bạn tới được trung tâm thì họ giới thiệu về một ngôi trường có chất lượng đào tạo không tốt, nhưng trung tâm hết lời khen ngợi về cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo dục làm cho bạn tin tưởng nhưng khi bạn đến nhập học và học tập thì bạn sẽ hoàn toàn thất vọng và không biết nên trở về Việt Nam hay tiếp tục học.

Các bạn xem thêm bài viết: 

5 hình thức lừa đảo ở nhiều trung tâm du học
5 hình thức lừa đảo ở nhiều trung tâm du học nhằm lấy tiền của mọi người

3. Thu phí ban đầu ít, nhưng dần dần phát sinh nhiều khoản tiền không tên

Rất nhiều trung tâm đánh vào tâm lý của con người tin tưởng vào ” ngon, bổ, rẻ” để đưa ra một mức phí rẻ nhất trên thị trường, cùng chất lượng tốt nhất, nhưng khi bạn đã ký hợp đồng và càng về sau phát sinh ra các khoản tiền rất lớn lúc đó bạn đâm lao phải theo lao.

4. Đưa ra các dẫn chứng về học sinh đỗ khi đi qua trung tâm

Một cách mà khiến bất cứ ai dễ tin tưởng vào trung tâm là đưa ra những bạn đã đỗ visa, đi du học cùng với hình ảnh các bạn ấy đang học tập rất tốt… làm cho các bạn dễ tưởng mình cũng sẽ được như vậy và trao niềm tin cho trung tâm mà không có tìm hiểu các thông tin kỹ hơn về trung tâm đó.

5. Sang nước ngoài làm thêm gửi về tiền về cho gia đình

Đi làm thêm là hình thức nhiều bạn lựa chọn khi đi du học để giúp mình có thêm thu nhập mà đặc biệt có thể gửi tiền về cho gia đình. Điều này hoàn toàn vô lý bởi các công việc làm thêm của bạn sẽ chưa chắc chắn cùng với đó điều kiện làm thêm ở nhiều nước rất khó.

Trên đây là 5 hình thức lừa đảo chính ở nhiều trung tâm du học để các bạn có thể tham khảo vào đưa cho mình một lựa chọn đúng. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thông tin tư vấn du học Mỹ có thể liên hệ với HALO để được tư vấn miễn phí:

🎓  Trung tâm Tư vấn du học Mỹ & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

📞 Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

📨 Email: hotro@halo.edu.vn

🏠 Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 5 hình thức lừa đảo ở nhiều trung tâm du học