Chia sẻ cách giảm chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Giấc mơ Mỹ – cụ thể là du học Mỹ luôn là niềm khát khao và ước vọng của nhiều sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Du học Mỹ giá rẻ là cách nhiều bạn lựa chọn để có tiết tiết kiệm nhất các khoản tiền phí học, phí sinh hoạt… Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí 1 cách hiệu quả để có thể đảm bảo chất lượng học tập và cuộc sống trên đất Mỹ. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm mà Halo Education tổng hợp lại từ các du học sinh Mỹ đi trước.

Chia sẻ cách giảm chi phí sinh hoạt tại Mỹ

1. Lựa chọn tiểu bang và nhà ở

 An cư thì phải “ lạc nghiệp”: vấn đề này chỗ ở luôn là ưu tiên hàng đầu khi bạn đặt chân lên 1 vùng đất mới, 1 đất nước mới. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt của từng tiểu bang là khác nhau nên các bạn sinh viên cần phải cân nhắc thật kỹ. Có 1 sự chênh lệch rất lớn giữa chi phí sinh hoạt giữa các bang miền Đông, miền Tây Hoa Kỳ so với các vùng dân số ít. Ví dụ như các bang phía Đông tập trung dan cư như: California và Massachusetts có mức phí đắt đỏ luôn dao động trong khoảng từ $15000 đến $20000. Trong khi đó các bang ít dân cư Kentucky và Kansas thì mức phí ít hơn, chỉ khoảng $6000 đến $10000 vì vậy bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Bạn theo dõi bài viết: Du học Mỹ có người thân bảo lãnh

Chia sẻ cách giảm chi phí sinh hoạt tại Mỹ
Chia sẻ cách giảm chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Lựa chọn hình thức nhà ở có 3 loại: ở trong kí túc xá, sống cùng nhà với người bản xứ và thuê căn hộ ở ngoài. Trong đó chi phí để thuê kí túc xá thường dao động từ $12000 đến $15000, cái vui của việc ở trong kí túc là bạn được ở ghép phòng với 2-3 bạn sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Cho nên khả năng tiếng Anh của bạn được nâng cao lên rất nhiều do bạn được sống trong môi trường 100% Anh hóa. Chi phí thuê căn hộ ở ngoài và ở nhà người bản xứ thì trong khoảng $7000 đến $10000/tháng. Mỗi thứ thì đều có ưu và lợi riêng. Thuê căn hộ ngoài thì bạn phải có tính tự lập cao, tốt hơn hết bạn nên sống cùng 2 đến 3 bạn nữa, 1 phần để giảm chi phí sinh hoạt,1 phần để tương trợ nhau lúc ốm đau.Cái lợi của việc ở với cùng người bản xứ là bạn được học văn hóa trong giao tiếp, sinh hoạt và làm việc của người Mỹ.

2. Chi phí đi lại

Nếu bạn sống trong kí túc xá thì hầu như chi phí đi lại của bạn sẽ bằng không do hầu hết khoảng cách từ lớp đến kí túc xá, đến thư viện hay sân bóng của trường đều thực hiện bằng việc đi bộ. Nếu bạn thuê nhà bên ngoài hoặc ở với người bản xứ thì tốt nhất bạn nên di chuyển bằng xe đạp hoặc mua vé tháng của các phương tiện công cộng giá rẻ như xe bus/ tàu điện ngầm để tối ưu hóa tiết kiệm đi lại.

3. Chi phí ăn uống

Một trong những chi phí du học Mỹ khá tốn kém là chi phí ăn uống. Thay vì ăn uống bên ngoài, vừa tốn tiền mà lại không đảm bảo cho sức khỏe. Tốt hơn hết bạn nên mua bếp nấu, gas, thực phẩm để nấu theo vị mà mình thích, vừa rẻ vừa tốt cho sức khỏe. Sẽ vui hơn nữa nếu rủ thêm bạn cùng nấu ăn chung.

4. Chi phí tiêu dùng

Hãy chú ý khi mua sắm nên chọn cửa hàng có khuyến mãi, tốt nhất là chọn thời gian có ưu đãi để mua dùng. Chỉ nên mua những thứ cần thiết còn không thì không nên phung phí.

5. Tìm kiếm công việc parttime

Nếu bạn cảm thấy thời gian của mình còn khá rảnh thì hãy thử tìm 1 công việc parttime xem sao, vừa có thu nhập cá nhân để chi phí cho sinh hoạt, học tập vừa có thêm kinh nghiệm giao tiếp, va vấp.

Trên đây là những kinh nghiệm du học Mỹ do HALO Education chia sẻ nhằm giúp các bạn có thể có thêm cho mình những bí quyết riêng để các bạn có thể giảm chi phí sinh hoạt thấp nhất có thể.

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Chia sẻ cách giảm chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *