Tuyển sinh du học Mỹ 2016

Tuyển sinh du học Mỹ luôn được các bạn học sinh, sinh viên chú ý bởi nền giáo dục phát triển của đất nước này. Giáo dục Mỹ luôn đứng trong top những nền giáo dục phát triển, đào tạo hàng loạt những nhân tài cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy quy trình tuyển sinh du học Mỹ như thế nào? Làm sao để có thể du học Mỹ thành công.

Tuyển sinh du học Mỹ

1. Quy trình tuyển sinh du học Mỹ không tập trung

Tuyển sinh du học Mỹ là một quá trình xét duyệt nghiêm ngặt về mọi mặt từ khi bạn làm hồ sơ cho tới khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thành công. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không có quy trình tuyển sinh du học Mỹ tập trung. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng ký bất kỳ trường đại học nào ở Mỹ tùy theo mong muốn của bạn. Bạn sẽ được tự do lựa chọn trường phù hợp với năng lực học tập và tiềm năng kinh tế của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp khó khăn bởi cách thức tuyển sinh du học Mỹ này bởi bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều trường dễ dẫn đến tình trạng bị “loạn”.

Tuyển sinh du học Mỹ
Tuyển sinh du học Mỹ

2. Yêu cầu tuyển sinh du học Mỹ tương đối cao

Không giống như yêu cầu tại một số nước khác, du học Mỹ đòi hỏi ứng viên phải có đáp ứng được những yêu cầu cao về học vấn cũng như tài chính. Một số yêu cầu cơ bản mà bạn phải đáp ứng:

  • Tốt nghiệp THPT với kết quả khá trở lên, điểm học bạ từ 7.0 trở lên và cao hơn theo từng năm sẽ là một lợi thế.
  • Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, nghe giảng bằng tiếng Anh, TOEFL IBT 70 – 80 điểm, TOEFL PBT 500 – 550 điểm hoặc IELTS 6.0 – 6.5. Bạn xem chi tiết trong bài viết Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL.
  • Visa F!: Visa được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học các chương trình chính quy
  • Chứng minh tài chính du học Mỹ để chứng minh gia đình bạn có thể chi trả các chi phí du học Mỹ gồm có học phí và các chi phí sinh hoạt, phụ phí khác.

Tuy nhiên ở từng hệ đào tạo lại có những yêu cầu riêng với trình độ học vấn cũng như trình độ ngoại ngữ. Vì vậy, muốn biết thêm những thông tin chi tiết bạn nên tìm đến một trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn chính xác và cụ thể.
Mọi thông tin về tuyển sinh du học Mỹ sẽ được cung cấp đầy đủ tại HALO Education. Đội ngũ tư vấn viên sẽ sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Tuyển sinh du học Mỹ

2 thoughts on “Tuyển sinh du học Mỹ 2016

  1. Pingback: Tại sao du học là lựa chọn nhiều bạn "sau khi tốt nghiệp đại học" | HALO Education

  2. Pingback: Danh sách các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *