Du học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ?

Du học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ? Có những ưu điểm, lợi thế gì?

Đối với nhiều sinh viên quốc tế du học Mỹ, học tập tại môi trường Cao đẳng cộng đồng sẽ là bước đệm cần thiết trước khi chuyển tiếp lên các cấp bậc cao hơn. Đây là bước chuẩn bị quan trọng đối với các bạn sinh viên vốn chưa quen và thích nghi với phương pháp học hiện đại của một nền giáo dục phát triển như Mỹ. Hai năm học tại Cao đẳng cộng đồng sẽ là cơ hội cho bạn phát huy được lợi thế của bản thân và làm nền tảng vững chắc cho cấp bậc đại học.

Du học cao đẳng cộng đồng
Du học cao đẳng cộng đồng

Lý do bạn nên chọn Cao đẳng cộng đồng

Làm quen môi trường học tập tại Mỹ

Đây là khoảng thời gian để bạn dần làm quen và thích nghi với môi trường, cũng như cách thức học tập trong nền giáo dục tiên tiến tại Mỹ

Điều thuận lợi thứ hai dành cho bạn đó là yêu cầu đầu vào của các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Hầu hết trường chỉ yêu cầu bạn có bằng tốt nghiệp THPT và trên 16 tuổi tính từ thời điểm nộp hồ sơ và không yêu cầu bằng TOEFL.

Chi phí học tập phù hợp

Điểm thu hút sinh viên du học Mỹ lựa chọn Cao đẳng cộng đồng đó là mức học phí thấp. Học phí một năm giao động 10.000/năm. Tiết kiệm từ 15.000 – 17.000 usd/năm so với học thẳng đại học.

Số học sinh mỗi lớp

Sĩ số lớp nhỏ, giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả. Sinh viên có thể trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau một cách cởi mở và thân ái hơn. Giảng viên sẽ dễ dàng theo sát tình hình học tập của từng sinh viên để hỗ trợ giúp đỡ.

Có các khóa học dự bị

Các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ sẽ cung cấp các khóa dự bị pre-nursing, pre-dental, pre-law để sinh viên có cơ hội đi sâu hơn vào chuyên môn tại các trường chuyên ngành

Du học cao đẳng cộng đồng
Du học cao đẳng cộng đồng

Lớp học tiếng anh đầu vào

Hầu hết các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ đều có trung tâm Anh ngữ của mình nhằm cung cấp các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong việc học tập tại trường. Đặc biệt, tại một số trường còn có chương trình “bridging courses” đan xen giữa việc dạy tiếng Anh và kết hợp một số tín chỉ bắt buộc của năm đầu đại học, điều này giúp bạn rút ngắn thời gian học tập chính khóa và tiết kiệm đáng kể chi phí học tập.

Tiêu chí tuyển sinh của Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

Mỗi trường sẽ có những chính sách tuyển sinh riêng biệt. Tuy nhiên, nhìn chung yêu cầu đầu vào của các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ linh hoạt hơn rất nhiều các trường đại học hệ 4 năm. Một số yêu cầu cho hệ cao đẳng cộng đồng:

Bằng THPT/ bằng IB Diploma: Tốt nghiệp THPT

Điểm trung bình từ : 6.5 trở lên

Khả năng tiếng Anh: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Học một khóa  học tiếng Anh dự bị trước khi học chính thức.

Đặc biệt tại bang Washington, nhiều trường Cao đẳng cộng đồng có chương trình kép dành cho học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 với điểm trung bình toàn năm đạt từ 6.5 hoặc 7 điểm trở lên và đủ 16 hoặc 17 tuổi. Tại đây, các học sinh sẽ vừa học chương trình THPT, vừa học chương trình Cao đẳng và khi tốt nghiệp Phổ thông trung học thì cũng đã hoàn thành và có luôn bằng Cao đẳng.

Hãy liên hệ trực tiếp với HALO để được tư vấn cụ thể và chu đáo hơn. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực du hoc My, HALO sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất để có được tương lai thành đạt.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn