Cẩn thận không bị “gài bẫy” trong phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ là bước quan trọng và cũng là bước khó khăn nhất trong việc hoàn thành thủ tục điều kiện du học Mỹ. Tỷ lệ trượt visa du học Mỹ rất cao, do yêu cầu bên đại sứ quán gắt gao khiến cho nhiều bạn đã không thể thực hiện được giấc mơ du học Mỹ thành công của mình. Trong buổi phỏng vấn du học Mỹ bạn rất có thể sẽ bị đại diện bên đại sứ quán phỏng vấn bằng những câu hỏi “gài bẫy” nếu bạn không tỉnh táo sẽ bị trượt visa ngay lập tức.

Cẩn thận không bị “gài bẫy” trong phỏng vấn visa du học Mỹ

Nếu các bạn đã bị trượt phỏng vấn visa du học Mỹ lần 1 trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2 bạn sẽ khó khăn hơn lần 1 và bạn cần phải rút kinh nghiệm khắc phục lại những thiếu sót của mình, tác phong cũng như trả lời các câu hỏi thật tốt. và lần này bạn không nên để mình trượt. Bạn chuẩn bị kỹ lưỡng những câu hỏi tình huống có thể xảy ra chứng minh cho đại diện đại sứ quán thấy bạn có lộ trình học tập tốt tại Mỹ, gia đình bạn có tài chính ổn định giúp bạn chi trả chi phí du học Mỹ

Cẩn thận không bị "gài bẫy" trong phỏng vấn visa du học Mỹ
Cẩn thận không bị “gài bẫy” trong phỏng vấn visa du học Mỹ

1. Tình huống phỏng vấn của bạn Phương Thư 23 tuổi, Hà Nội, trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ tháng 3/2016:

“Hôm đó CO nam da đen không cười, hơi khó chịu pv mình ở ô số 7, trước mình là 1 em cấp 3 bị phỏng vấn rất lâu, khoảng 15 phút bị fail (trượt) Đến lượt mình thì mình đưa vào phỏng vấn.

CO: What do you study in the US?

Me: I will study MBA in Marketing in NSU in 2 years.

CO: what’s your GPA?

Me: Mình không trả lời mà cuối xuống lấy bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm evaluated by WES ra. Không hiểu sao mình cứng họng quên trả lời luôn.

Co: cầm tờ bảng điểm lật qua lật lại xong hỏi GPA chỗ nào

Me: mình chỉ vào và lúc này mới nói điểm của mình. Xong mình cuối xuống lấy điểm IELTS và GMAT của mình đưa vào nhưng CO không lấy lên xem. Đang lấy tiếp tờ học bổng thì bị hỏi sang câu khác nên rốt cục mình không show được điểm mạnh của mình ra.

Co: What’s your parents do?

Me: mình chỉ trả lời nghề nghiệp ba mẹ là giaó viên mà không nói thu nhập vì lúc đó mình ngu ngu cứ nghĩ họ sẽ hỏi tiếp nhưng rốt cục lại không hỏi.

Co: why do you choose this uni?

Me: B/c the uni offers the program I look for with an affordable tuition fee..

CO: how do you know about this uni?

Me: I searched the MBA in MKT course with the suitable cost on the Internet and found this school in Fort Lauderdale. Then my aunt also lives in Florida.. (đang nói nửa chừng thì bị ngắt).

Co: what does she do?

Me: she works in a nail shop

Nghe tới đây lắc đầu quăng hết đống hồ sơ của mình ra và đưa giấy trắng…. Mình choáng kinh khủng.”

Phân tích tình huống tại sao bạn Phương Thư trượt: 

1. Bạn Phương Thư đã không trả lời được câu hỏi “what’s your GPA?”

2. Chưa show được bảng điểm tiếng Anh hay bảng điểm học cho đại sứ quán xem.

3. Thu nhập của bố mẹ, Phương Thư chỉ nói nghề nghiệp mẹ làm giáo viên và không nó thu nhập, bạn đã không chứng minh tài chính du học Mỹ, khiến bên đại sứ quán nghĩ gia đình bạn có nguồn thu nhập trung bình.

4. Bạn Thu có nói Dì của mình sống ở Florida làm nghề móng, bên nước ngoài họ không thích sự dựa dẫm đây điều các bạn nên tránh nhắc đến rằng gia đình mình có người quen tại Mỹ.

Trên đây là 4 ý chính khiến bạn Phương Thư phỏng vấn du học Mỹ rớt do HALO Education phân tích hi vọng sẽ bổ sung thêm cho các bạn kinh nghiệm du học Mỹ hơn đặc biệt trong buổi phỏng vấn visa.

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Cẩn thận không bị “gài bẫy” trong phỏng vấn visa du học Mỹ

Bạn nên xem thêm bài viết câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ do HALO tổng hợp, link chi tiết:

http://duhocmyhalo.com/nhung-cau-hoi-phong-van-visa-du-hoc-my

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *