Bạn nên làm gì khi OPT kết thúc?

Trong các bài viết trước HALO đều chia sẻ cho các bạn về các thông tin để chuẩn bị đi du học Mỹ nhưng các kinh nghiệm du học Mỹ sau khi học xong khi các bạn học xong bậc đại học hay thạc sĩ / tiến sĩ tại Mỹ, du học Mỹ theo dạng visa F1 sẽ được xin OPT đi làm trong thời gian 12 tháng, nhưng thời gian được phép ở lại chỉ có 1 năm sẽ trôi rất nhanh, vậy khi hết hạn OPT các bạn sẽ làm gì?

Làm gì khi OPT kết thúc:

1. Theo quy định của pháp luật Mỹ: Ngay từ khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn cũng được biết đến pháp luật Mỹ yêu cầu trong vòng 60 ngày kể từ khi hết hạn OPT bạn phải thu xếp đồ đạc, quần áo rời khỏi Mỹ trở về Việt Nam.

2. Bạn muốn học lên và muốn ở Mỹ thêm nữa thì bạn hãy nộp đơn xin học tiếp lên cao ( với trường hợp bạn đi du học đại học) hay lên tiến sĩ ( với trường hợp bạn du học Mỹ sau đại học hệ thạc sĩ). Yêu cầu trong vòng 12 tháng trước khi hết hạn OPT các bạn phải trúng tuyển được cấp visa I20, ngược lại trong khoảng 12 tháng đó bạn vẫn chưa có tin trúng tuyển thì bạn phải xác định rời khỏi Mỹ.

3. Xin visa H-1B: Nếu bạn xin được visa H-1B sẽ có cơ hội được ở lại Mỹ làm việc nhưng với điều kiện bạn phải có được một công ty chịu đứng trách nhiệm làm hồ sơ bảo lãnh, hình thức này khá khó bởi Mỹ hiện nay rất thắt chặt trong việc định cư và nhập cư tại Mỹ.

4. Nếu gia đình bạn đã định cư tại Mỹ thì bạn cũng có thể tìm hiểu hình thức xin thẻ xanh để trở thành công dân chính thức của Mỹ và làm việc. Sinh sống tại Mỹ.

5. Một tin vui cực tốt cho các bạn học ngành trong nhóm STEM ( bao gồm có khoa học – công nghệ – kỹ thuật – toán học), từ ngày 10 tháng 5 năm 2016 cho phép cho du học sinh Mỹ nhóm STEM gia hạn OPT thêm 24 tháng và như vậy bạn sẽ được ở lại Mỹ làm việc thêm 36 tháng.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Bạn nên làm gì khi OPT kết thúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *