Học bổng du học Mỹ sau đại học

Học bổng du học Mỹ sau đại học được nhiều sinh viên quan tâm và tìm hiểu vì Mỹ được biết như là một điểm đến của rất nhiều sinh viên quốc tế. Ngoài ra còn là một địa điểm lý tưởng cho sinh viên học tập, rèn luyện các kĩ năng và nghiên cứu. Sau khi kết thúc chương trình học đại học nhiều sinh viên có mong muốn học tiếp chương trình du học Mỹ sau đại học. Do du học Mỹ sau đại học chi phí khá cao nên nhiều sinh viên muốn kiếm cho mình một suất học bổng có giá trị để có khả năng thực hiện mong muốn của mình.

Các loại học bổng du học Mỹ sau đại học

Dựa vào các bậc học và chương trình học có thể chia học bổng cho chương trình sau đại học thành các loại học bổng du học Mỹ sau:

1. Học bổng Thạc sĩ du học Mỹ sau đại học

Học bổng thạc sĩ là loại học bổng dành cho những sinh viên du học Mỹ theo chương trình học Thạc sĩ. Sinh viên được cấp học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc một phần tức là được cấp hoàn toàn chi phí cũng như học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học. Thời gian được nhận học bổng chính là thời gian học tập chương trình Thạc sĩ tại Mỹ thường là từ 2-3 năm tùy vào chương trình học.

Điều kiện được nhận học bổng thạc sĩ là sinh viên đã tốt nghiệp chương trình đại học và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL với số điểm tùy vào từng trường và từng chương trình học bổng, vì vậy bạn cũng nên tìm hiễu thông tin về du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL để xác định hướng học tiếng anh tốt nhất. Ngoài ra, nếu sinh viên có thành tích tốt khi tham gia các hoạt động ngoại khóa thì sẽ có cơ hội cao hơn.

Học bổng du học Mỹ sau đại học
Học bổng du học Mỹ sau đại học

2. Học bổng Tiến sĩ

Là loại học bổng dành cho những người đã học xong chương trình du học Thạc sĩ tại Mỹ và muốn học tiếp lên chương trình Tiến sĩ. Học viên nếu nhận được học bổng này thì sẽ được chu cấp hoàn toàn hoặc một phần về học phí và chi phí sinh hoạt khi học tập tại Mỹ giống như học bổng Thạc sĩ. Học viên được nhận học bổng trong quá trình học chương trình Tiến sĩ tại Mỹ trong vòng 2-3 năm.

Điều kiện nhận học bổng Tiến sĩ là học viên đã hoàn thành chương trình học Thạc sĩ với kết quả cao và tùy vào yêu cầu của từng trường và từng đơn vị cấp học bổng. Học viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc TOEFL với số điểm tùy vào từng trường yêu cầu. Trong quá trình học trước dó nếu sinh viên có các thành tích khác hoặc có các hoạt động ngoại khóa thì sẽ có khả năng nhận được học bổng cao hơn.

3. Học bổng sau Tiến sĩ

Loại học bổng du học Mỹ sau đại học này dành cho học viên đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ và muốn học lên chương trình cao hơn. Về điều kiện và quyền lợi khi nhận được học bổng du học Mỹ này cũng giống như học bổng thạc sĩ và học bổng tiến sĩ.

Các bạn liên hệ với công ty du học HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?  Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?  Web: www.duhocmyhalo.com

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học bổng du học Mỹ sau đại học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *