Các loại học bổng du học Mỹ

Các loại học bổng du học Mỹ hiện nay khá nhiều và có giá trị cao bởi Mỹ là quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới về giáo dục, kinh tế nên chi phí du học Mỹ cũng khá cao. Đây cũng là một trong những rào cản lớn nhất của sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Đối với những gia đình có thu nhập cao, chi phí không phải là một vấn đề quá lo lắng nhưng với những bạn không đủ điều kiện về kinh tế thì để đi du học Mỹ sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn. Ở Mỹ có rất nhiều các loại học bổng du học từ chính phủ hoặc từ các tổ chức hay trường đại học và bạn có thể xin các học bổng du học từ những tổ chức này.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Cách săn học bổng du học Mỹ

Các loại học bổng du học Mỹ

Dựa vào giá trị của học bổng thì có thể chia các loại học bổng sau:

1. Học bổng toàn phần

Học bổng du học Mỹ toàn phần là loại học bổng mà sinh viên được cấp 100% học phí và một chi phí sinh hoạt (tiền ăn, tiền nhà ở, tiền bảo hiểm) thậm chí còn được chu cấp cả tiền vé máy bay cả đi và về sau khi học xong. Học bổng toàn phần thường được cấp bởi các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.

Với học bổng toàn phần thì người học không mất bất cứ một khoản kinh phí nào. Vì giá trị lớn của học bổng toàn phần cao nên chỉ có những sinh viên thực sự xuất sắc mới có khả năng đạt được và số lượng các học bổng này thường không nhiều.

cac-loai-hoc-bong-du-hoc-my

2. Học bổng một phần

Đây là dạng học bổng du học Mỹ mà người ta chỉ được chu cấp về toàn bộ học học phí, một phần học phí hoặc một khoản chi phí nhất định. Dạng học bổng này thường do các trường, các tổ chức xã hội, các công ty hay các cá nhân cung cấp. Nó có thể là học bổng của cả một khóa học hoặc chỉ một vài năm học, một vài tháng hay chỉ là một khóa học ngắn hạn như học bổng trao đổi sinh viên. Do giá trị của học bổng này không cao nên yêu cầu đơn giản hơn và cũng ít cạnh tranh hơn học bổng toàn phần.

Căn cứ vào bậc học có thể chia học bổng du học Mỹ thành các loại:

  • Học bổng du học Mỹ trung học, học bổng tiền đại học
  • Học bổng đại học
  • Học bổng thạc sỹ
  • Học bổng tiến sỹ
  • Học bổng sau tiến sỹ

Với các bậc học sau đại học như thạc sỹ, tiến sỹ số lượng học bổng nhiều hơn, mặc dù tỉ lệ cạnh tranh cao nhưng sẽ có nhiều cơ hội hơn các bậc trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *