Cách săn học bổng du học Mỹ thành công

Cách săn học bổng du học Mỹ đâu phải bạn nào cũng biết, vậy làm thế nào để Săn học bổng du học Mỹ thành công? Hàng năm, số lượng sinh viên quốc tế xin học bổng du học Mỹ ngày càng tăng lên do đó dẫn đến tỉ lệ sinh viên nhận được học bổng ngày càng giảm xuống. Vì vậy, yêu cầu để sinh viên nhận được học bổng du học Mỹ cũng càng ngày càng khó khăn. Vậy cách săn học bổng du học Mỹ thành công như thế nào? Các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách săn học bổng du học Mỹ thành công

Bước đầu trong cách săn học bổng du học Mỹ của sinh viên là phải có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực của bản thân. Đó chính là yếu tố để quyết định thành công. Để làm được hồ sơ xin học bổng du học Mỹ thì đó là cả một quá trình dài để chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi.

Bạn có thể đọc tìm hiểu chi tiết hơn về du học tại Mỹ:

Các yếu tố để săn học bổng du học Mỹ thành công

1. Đạt điểm GPA tối thiểu là 7.0 điểm.

Điểm GPA cũng tương đương như điểm thi đại học ở Việt Nam do đó bạn phải nỗ lực học tập đồng đều tất cả các môn học và trên cơ sở đó có một số môn có kết quả vượt trội hơn thì càng tốt, đó cũng phụ thuộc vào ngành học mà bạn chọn. Đối với những bạn muốn học các chương trình học sau đại học thì cần phải có một kiến thức chuyên sâu, thêm vào đó là phải có kinh nghiệm làm việc và các đề tài nghiên cứu đã được công nhận.

2. Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 79 điểm

Ngoại ngữ chính là chìa khóa để bạn có thể xin học bổng thành công bởi chuẩn tiếng Anh quốc tế hầu như là bắt buộc đối với tất cả các loại học bổng du học Mỹ. Bạn cần phải thi IELTS, TOEFL đối với chương trình đại học, chứng chỉ SAT cho chương trình Cử nhân hoặc chứng chỉ GMAT, GRE cho chương trình học Thạc sĩ. Ngoài ra, trong quá trình giao tiếp, học tập, phỏng vấn và làm bài luận thì tiếng Anh là không thể thiếu. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư học tiếng Anh một cách thật nghiêm túc để có thể đạt được yêu cầu của học bổng. Nếu bạn có học giỏi thế nào đi nữa mà khả năng tiếng Anh kém thì các bạn vẫn không thể có cơ hội nhận được học bổng.

Cách săn học bổng du học Mỹ
Cách săn học bổng du học Mỹ

3. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh các yêu cầu đối với học lực và ngoại ngữ thì có một yếu tố cũng góp phần không nhỏ trong việc săn học bổng du học Mỹ thành công của bạn đó chính là tham gia các hoạt động ngoại khóa. Một số trường như các cơ sở đào tạo của Mỹ thì đặc biệt coi trọng vấn đề này.

4. Các giải thưởng và chứng nhận khác

Nếu bạn có các giải thưởng hay chứng nhận về công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến ngành mình học thì sẽ tạo được điểm khác biệt lớn giữa hồ sơ của bạn và hồ sơ của các ứng viên khác. Thực tế đã có rất nhiều bạn học sinh đã có các đề tài nghiên cứu từ THPT và được biết tới bởi các tổ chức nước ngoài.

Ngoài những yếu tố trên thì bạn nên kiếm cho mình từ 2-3 thư giới thiệu từ thầy cô giáo, nhà trường hay các tổ chức khác. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành mình học thì đó cũng là một điểm cộng đáng kể.

Các bạn đang có nhu cầu du học Mỹ với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Cách săn học bổng du học Mỹ thành công

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • Cách săn học bổng du học mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *