Học bổng du học Mỹ cho sinh viên

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên được chính phủ Mỹ đưa ra nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có ước mơ du học nhưng lại không có điều kiện. Du học Mỹ hiện đang rất phổ biến đối với các bạn trẻ bởi sự thu hút của nền giáo dục Mỹ vì có nhiều trường đại học danh tiếng với điều kiện và môi trường học tập hoàn hảo. Ngoài ra, Mỹ còn có các chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên có giá trị.

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên

Một số chương trình học bổng của Mỹ cho sinh viên Việt Nam:

1. Chương trình học bổng Fulbright

Fulbright là chương trình học bổng du học Mỹ trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Mỹ. Tại Việt Nam, chương trình Fulbright được điều hành và phối hợp thông qua Đại sứ quán Mỹ và Phòng Thông tin Văn hóa Hoa Kỳ (PAS). Chương trình kết hợp với các tổ chức giáo dục cùng chính phủ của Mỹ và Việt Nam nhằm mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cho mọi ứng cử viên đạt tiêu chuẩn thông qua thành tích chuyên môn và nghề nghiệp.

Chương trình Fulbright Việt Nam gồm có 3 chương trình dành cho công dân Việt Nam. Mỗi năm, có khoảng 20 – 23 sinh viên Việt Nam được cấp học bổng để học tập hoặc trao đổi sinh viên tại các trường đại học Mỹ.

Học  bổng du học mỹ cho sinh viên để giúp sinh viên tiết kiệm trong việc du học
Học  bổng du học mỹ cho sinh viên để giúp sinh viên tiết kiệm trong việc du học

2. Trình học bổng VEF

Là chương trình học bổng du học Mỹ do tổ chức Giáo dục Việt Nam (VEF) quản lý và thực hiện chương trình này của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc có nhu cầu học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ với các chuyên ngành: Toán, Lý, Hoá, Sinh học, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin và Cơ khí.

Hàng năm 40 xuất học bổng du học Mỹ cho sinh viên, ứng viên được lựa chọn dựa trên cơ sở năng lực, khả năng ngoại ngữ và những đóng góp về khoa học cho ngành giáo dục và nghiên cứu. Chương trình học bổng dành cho tất cả những ai có quốc tịch Việt Nam không phân biệt tầng lớp, tôn giáo, giới tính có cơ hội được theo học hệ thống giáo dục Mỹ chất lượng hàng đầu thế giới.

3. Học bổng du học Mỹ cho sinh viên Quỹ Ford

Là chương trình học bổng quốc tế do trung tâm Trao đổi Giáo dục với Việt Nam CEEVN điều phối. Có 3 thành phần trong chương trình học bổng là International Fellowship Program (IFP), Asian Scholarship Foundation (ASF) và Diversity Enhancement Fund (DEF). Hàng năm, có 30 suất học bổng du học mỹ toàn phần được dành cho những ứng viên tham dự các khóa đào tạo sau đại học tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới nhưng với điều kiện là ngành học đó được Quỹ tài trợ.

  • Các ngành học được ASF tài trợ gồm: Nghệ thuật, Nhân văn, Văn hóa và Khoa học xã hội.
  • Các ngành học được chương trình IFP tài trợ bao gồm: Kinh tế, Nghệ thuật & Văn hóa, Y tế, Giáo dục, Hành chính công & Hoạt động xã hội, Phát triển Cộng đồng, Thông tin đại chúng.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học bổng du học Mỹ cho sinh viên

2 thoughts on “Học bổng du học Mỹ cho sinh viên

  1. Pingback: Cách săn học bổng du học Mỹ

  2. Pingback: Du học sinh Mỹ và những điều lưu ý khi ở ký túc xá - HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *