Làm sao để đi du học Mỹ giá rẻ?

0
734

Đi du học Mỹ là cách nhiều những gia đình có kinh tế tốt thường lựa chọn để cho con cái mình được theo học tại một quốc gia có nền kinh tế vững mạnh, hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Nhưng chi phí để đi du học Mỹ hằng năm sẽ tốn kém mấy trăm triệu cho cả tiền học tập và sinh hoạt, vì vậy làm sao để đi du học Mỹ giá rẻ, tiết kiệm là điều quan trọng để đảm bảo gia đình bạn luôn đủ được tiềm lực tài chính tài trợ cho bạn học suốt trong quá trình học tại Mỹ.

Làm sao để đi du học Mỹ giá rẻ?

Chi phí du học Mỹ thông thường sẽ cao hơn chi phí hơn các nước như Đức, Anh, Hàn Quốc… cho nên phải là gia đình thực sự có tài chính cao mới dám cho con mình đi du học Mỹ, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều cách để có thể đi du học Mỹ chi phí thấp nhất, tiết kiệm được nhiều tiền. Nếu bạn nhận thấy gia đình không thực sự “đại gia” thì có thể áp dụng những công thức sau để có thể được đi du học và tiết kiệm cho bố mẹ nhiều tiền.

Bạn xem thêm bài viết: 

Làm sao để đi du học Mỹ giá rẻ?
Làm sao để đi du học Mỹ giá rẻ?

1. Tìm kiếm học bổng khắp nơi: 

Để tìm được học bổng thì không phải ai cũng biết cách tìm, nếu gia đình bạn có người quen đã từng đi du học Mỹ thì bạn có thể xin kinh nghiệm, tìm hiểu các thông tin trên diễn đàn, group mạng xã hội hoặc bạn có thể lựa chọn trung tâm du học Mỹ uy tín để đặt niềm tin. Học bổng du học Mỹ có loại học bổng toàn phần du học Mỹ, học bổng 50%, học bồng 25%….

2. Chi tiêu có chuẩn mực

Tiền sinh hoạt, mua đồ dùng, ăn uống… là những chi phí không cố định cho nên bạn sẽ khó kiểm soát nếu không biết cách chi tiêu hợp lý. Bạn hãy chỉ mua những món đồ dùng cần thiết, tự nấu ăn với bạn bè tại phòng trọ, hạn chế ăn ngoài, giảm các cuộc vui chơi tốn kém… chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền khá nhiều.

3. Đi làm thêm khi đủ điều kiện.

Nếu bạn đang là du học sinh tại Mỹ và đã đủ điều kiện được phép đi làm thêm theo quy định của pháp luật nước Mỹ thì bạn có thể lựa chọn đi làm thêm để giúp mình kiếm thêm thu nhập, nâng cao kinh nghiệm cho bản thân. Có thể thấy hình thức du học Mỹ vừa học vừa làm là cách rất tốt để bạn tiết kiệm, giảm đi số tiền bố mẹ gửi cho bạn.

Trên đây là 3 kinh nghiệm giúp bạn du học Mỹ tiết kiệm nhất có thể. HALO Education sẽ chia sẻ thêm cho các bạn nhiều kinh nghiệm du học Mỹ hơn. Chúc các bạn luôn cố gắng và thành công trên con đường đi du học Mỹ.