Xin gia hạn visa du học Mỹ hết hạn

1
1370
xin-gia-han-visa-du-hoc-my-het-han

Khi visa du học Mỹ hết hạn thì sinh viên cần xin gia hạn visa du học Mỹ hết hạn để có thể tiếp tục ở lại Mỹ học tập. Có rất nhiều cách để bạn có thể gia hạn visa khi bạn đang ở tại Mỹ như gia hạn visa thông qua đường bưu điện hoặc gia hạn visa không cần phỏng vấn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách xin gia hạn visa du học Mỹ hết hạn mà không cần phải đến Lãnh sự quán hay Đại sứ quán phỏng vấn trực tiếp.

Xin gia hạn visa du học Mỹ

1. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ:

  • Bạn là công dân quốc tế không mang quốc tịch Mỹ.
  • Bạn sang Mỹ với mục đích du học và trao đổi văn hoá.
  • Bạn sẽ nộp đơn xin visa cùng loại với loại visa điện tử không di dân trước đây. Loại visa điện tử là loại được cấp cho đối tượng trên 14 tuổi đã được lấy dấu vân tay.
  • Visa được cấp gần đây nhất của bạn là visa có giá trị tối đa. Hiện tại thì visa du học Mỹ có thời hạn sử dụng tối đa nhiều lần trong vòng 12 tháng.
  • Bạn xin gia hạn visa du học Mỹ mới vào thời điểm visa trước đây còn giá trị sử dụng hoặc đã hết hạn không quá 24 tháng.
  • Nếu là sinh viên thì thời gian rời khỏi Mỹ không được quá 5 tháng ngoại trừ các hoạt động tại nước ngoài có liên quan đến khoá học của sinh viên.
  • Sinh viên không được trả lời “CÓ” cho bất kỳ các câu hỏi nào về an ninh của mẫu đơn DS-160 và sinh viên chưa từng bị từ chối cấp visa vào lần phỏng vấn gần đây nhất.

Bạn có thể đọc thêm bài viết biết cách xin visa du học Mỹ:

Xin gia hạn visa du học Mỹ hết hạn
Xin gia hạn visa du học Mỹ hết hạn

2. Hồ sơ xin visa du học Mỹ hết hạn.

  • Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính đến Mỹ.
  • Trang xác nhận đơn xin visa DS-160 phải có mã vạch. Mẫu đơn này cũng đã được điền hoàn tất và nộp trực tuyến tại trang web DS-160.
  • Một ảnh thẻ cỡ hình làm hộ chiếu chụp trên phông nền màu trắng, lộ rõ hai tai và được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
  • Biên lai đóng phí xin cấp visa (cả hai liên- hồng và vàng).
  • Phong bì EMS có ghi địa chỉ mà sinh viên đã trả phí trước đó.

Đối với thị thực du học thì cần có:

  • Bảng gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
  • Bảng điểm của du học sinh

Đối với thị thực làm việc:

  • Cần bản copy hoặc bản gốc mẫu đơn I-797 hay I-129 đều được chấp nhận.
  • Các sinh viên nếu không có đủ những loại giấy tờ nêu trên nên đặt lịch hẹn để được phỏng vấn trực tuyến tại Lãnh sự quán.

Đối với cách xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện thì tất cả các công việc bạn cần phải làm đều thực hiện thông qua internet hay chuyển phát qua bưu điện. Với kinh nghiệm những lần xin visa trước bạn cũng nên cẩn thận  để chắc chắn mình không bị rớt phỏng vấn visa du học Mỹ.

LIÊN HỆ NGAY với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

🎓  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎  Điện thoại: 046 254 2237

📞 Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

📨 Email: hotro@halo.edu.vn

🏠 Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Xin gia hạn visa du học Mỹ hết hạn

1 bình luận