Bí quyết xin visa du học Mỹ

Bí quyết xin visa du học Mỹ là một trong những bước quan trọng nhất quyết định bạn có được di du học Mỹ hay không. Xin visa du học Mỹ không hề khó nhưng bạn cần phải biết cách để xin được visa thành công. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số bí quyết xin visa du học Mỹ thành công

Bí quyết xin visa du học Mỹ thành công

Điều kiện xin visa du học Mỹ cần có đủ các điều kiện dưới đây:

  • Được chấp nhận nhập học tại một trường của Mỹ.
  • Có một ý định du học nghiêm túc, đi du học Mỹ với mục đích là để học chứ không phải đi với mục đích khác
  • Tài chính đủ để có thể chi trả và trang trải học phí, phí sinh hoạt
  • Có một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đẹp đầy đủ thông tin và trung thực
  • Đáp ứng được những yêu cầu khác mà trường hay cơ quan đại diện yêu cầu

Một trong những yếu tố thành công khác khi phỏng vấn là bạn phải chứng minh tài chính du học Mỹ được gia đình có đủ điều kiện để chi trả các chi phí du học Mỹ cho bạn trong suốt quá trình học tại Mỹ.

Bí quyết xin visa du học Mỹ
Bí quyết xin visa du học Mỹ

Vượt qua khó khăn về chứng minh tài chính, nhưng nhiều bạn phỏng vấn không thành công vì chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Khi phỏng vấn người đại diện phỏng vấn không mong một câu trả lời hoàn hảo mà mong vào câu trả lời thành thật của bạn. Mặc dù hồi hộp bạn cũng phải thư giãn để đưa ra câu trả lời trung thực. Tuy không bắt buộc nói tiếng Anh khi phỏng vấn nhưng nói được tiếng Anh vẫn sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, một trong những điều quan trọng mà ứng viên phải chứng minh được cho họ thấy là các du học sinh Mỹ sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong. Các viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ vào nhiều khía cạnh khác như: Bạn có người thân ở Mỹ không, nếu có thì sẽ xem xét người thân có làm hồ sơ bảo lãnh diện định cư không để xem xét vấn đề này. Kế tiếp là xem bạn đã từng sang các nước khác chưa và có tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh hay không.Có nhiều bạn không vượt qua kì phỏng vấn vì phụ huynh không cung cấp đủ thông tin về gia đình hoặc về tài sản. Đồng thời, bạn cần thực hiện đúng các quy trình, điều kiện xin cấp visa du học Mỹ như: Trong thời gian du học ở Mỹ, du học sinh có thể trở về Việt Nam thăm gia đình. Nếu visa còn giá trị thì du học sinh có thể trở lại Mỹ mà không cần xin visa mới. Nhưng nếu visa đã hết hạn, du học sinh cần phải xin gia hạn visa du học Mỹ hết hạn của Lãnh sự quán Mỹ. Điều quan trọng nhất là phải xuất trình giấy chấp thuận I-20 và vẫn còn hiệu lực.

Nếu bạn muốn tư vấn cụ hỗ trợ cụ thể nhất liên hệ:

?  Trung tâm Tư vấn du học Mỹ & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

?Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

?  Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Bí quyết xin visa du học Mỹ

One thought on “Bí quyết xin visa du học Mỹ

  1. Pingback: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học mỹ lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *