Nỗi lo “chi phí du học Mỹ” của bậc cha mẹ có con du học Mỹ

0
737
chi-phi-va-dieu-kien-du-hoc-my-tu-tuc-1

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền câu hỏi được bậc phụ huynh học sinh, sinh viên rất quan tâm khi mà muốn cho con cái của mình được đi du học Mỹ học tập trong môi trường tốt nhất, để có tương lai rạng ngời. Niềm vui con của mình được đi du học Mỹ vẫn còn nở nụ cười trên môi thì cũng có nhiều phụ huynh có một nỗi lo không hề nhẹ về việc chi phí khi ở Mỹ gửi cho con hàng tháng rất cao, đây cũng sẽ tạo nên áp lực cho nhiều bạn du học sinh tại Mỹ lo lắng không biết bố mẹ ở nhà có lo đủ chi phí du học Mỹ cho mình không?

Nỗi lo “chi phí du học Mỹ” của bậc cha mẹ có con du học Mỹ

Mỹ là quốc gia phát triển có vai trò quan trọng cho sự phát triển mọi lĩnh vực của thế giới chính vì vậy được học tập tại Mỹ sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội học tập, làm việc có tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cũng như chi phí học tập ở Mỹ rất đắt đỏ so với các nước khác nên không phải gia đình nào có đủ điều để lựa chọn Mỹ cho con đi du học và khi cho con mình đi cũng là lúc nỗi lo của cha mẹ về chi phí phải bỏ ra cho con để có thể ăn ở sinh hoạt, tiền học phí cho nhà trường… Mặc dù khi làm visa du học Mỹ nhiều gia đình chứng minh tài chính du học Mỹ của gia đình có thể chi trả chi phí du học nhưng đôi khi có những gia đình điều kiện không thể quá dư giả chi trả một cách thoải mái.

Nỗi lo "chi phí du học Mỹ" của bậc cha mẹ có con du học Mỹ
Nỗi lo “chi phí du học Mỹ” của bậc cha mẹ có con du học Mỹ

Các trường đại học của Mỹ có mức chi phí dao động như sau:

  • Cao đẳng/đại học tư hệ bốn năm: 30.000 – 50.000 USD/năm
  • Sau đại học: 15.000 – 40.000 USD/năm
  • Trường cao đẳng, công lập hệ hai năm: 12.000 – 20.000 USD/năm
  • Đại học công lập hệ bốn năm: 25.000 – 35.000 USD/năm

Chi phí sinh hoạt gồm nhà ở, ăn uống, đi lại rơi vào khoảng 12.000- 16.000USD/năm tuỳ thuộc vào từng cách sống của mỗi bạn. Vì vậy có thể tổng hợp thấy chi phí trung  của một bạn du học sinh sẽ rơi khoảng hơn 27.000USD. Một con số tiền quá lớn không phải gia đình nào cũng đủ chi trả. Để kiếm thêm thu nhập, tiết kiệm thêm chi phí du học học khi đã đủ điều kiện được phép đi làm thêm vậy các bạn có thể lựa chọn làm thêm theo hình thức du học Mỹ vừa học vừa làm.

Nếu các bạn không muốn phụ lòng công sức cha mẹ đã bỏ ra nhiều tiền để giúp bạn được đến Mỹ học học, hi vọng tất cả các bạn sẽ chăm chỉ học tập thật tốt, đạt điểm cao, ra trường trở về nước tìm được công việc đóng góp sự phát triển cho xã hội. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường lựa chọn du học Mỹ.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Nỗi lo “chi phí du học Mỹ” của bậc cha mẹ có con du học Mỹ