BÍ QUYẾT GIẢM THIỂU CHI PHÍ KHI DU HỌC MỸ

Bí quyết giảm thiểu chi phí du học Mỹ? Làm thế nào để tận hưởng được toàn bộ niềm vui thời sinh viên với túi tiền khiêm tốn là một vấn đề không dễ dàng chút nào. Dưới đây là danh sách những bí quyết mà Halo tích lũy được từ chính kinh nghiệm của du học sinh Mỹ đi trước.

 

Bí quyết tiết kiệm chi phí
Bí quyết tiết kiệm chi phí

>> Gợi ý chọn trường du học Mỹ

Thẻ ngân hàng

Bạn sẽ có hai phương án sử dụng thẻ ngân hàng: Trong nước, hoặc là ngân hàng của Mỹ. Hầu hết các sinh viên chọn phương án hai để đảm bảo chi phí rút tiền cũng như thời gian khi sử dụng dịch vụ ngân hàng nhưng cũng có những bạn chọn dùng ngân hàng quốc tế như HSBC và sau đó chuyển khoản vào tài khoản ở Mỹ.

Thẻ Mastercard
Thẻ Mastercard

Nếu sử dụng thẻ ngân hàng trong nước, bạn nên đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để đặt câu hỏi cho họ khi có thắc mắc về chi phí rút tiền, trả tiền bằng thẻ cũng như thời gian kéo dài cho mỗi giao dịch. Hãy cố gắng tạo tài khoản ngân hàng sớm nhất có thể, tốt nhất là khi bạn vừa đặt chân đến Mỹ.

Để chọn lựa ngân hàng phù hợp, bạn nên tìm hiểu thông tin về chi phí rút tiền cũng như lên một danh sách so sánh các gói ưu đãi của các ngân hàng. “Liệu bạn có cần tài khoản tiết kiệm không?”, “Dịch vụ ngân hàng điện tử có thật sự cần thiết?” hay “Có nên chọn ngân hàng mà nhà trường đã giới thiệu, hay là tìm đến một ngân hàng khác?” là những câu hỏi cần được đặt ra trước khi đưa quyết định.

Tốt nhất là bạn nên liệt kê hết những câu hỏi này ra để khỏi bỏ sót khi gặp nhân viên ngân hàng.

Giữ liên lạc

Ngày nay, việc giữ liên lạc với gia đình và bạn bè đối với những du học sinh không còn là trở ngại. Với sự phát triển tân tiến của công nghệ, bạn chỉ cần có smart phone và tải các chương trình như Whatsapp, Viber… để gọi điện miễn phí.

Các ứng  dụng gọi điện miễn phí
Các ứng dụng gọi điện miễn phí

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc lắp đặt Internet để thuận tiện hơn cho việc học tập, giải trí và giữ liên lạc. Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram…sẽ giúp bạn đa dạng hóa việc truyền thông của mình.

Làm thêm và thuế

Du học sinh chỉ được cho phép làm việc tối đa 20 tiếng/tuần và những công việc này phải do nhà trường hoặc khu học xá tuyển dụng. Một số việc làm như dịch vụ chăm sóc đời sống giải trí, bán hàng, văn hóa, học tập của sinh viên. Vào các kỳ nghỉ, bạn thường được phép làm việc nhiều hơn so với bình thường.

Việc làm thêm của du học sinh
Việc làm thêm của du học sinh

Tất cả sinh viên đều phải đăng ký số an ninh xã hội để chính phủ theo dõi về thu nhập cá nhân. Khi bạn đi làm thêm trong trường bạn sẽ có các ưu đãi cho nhân viên (sách vở, áo quần, thực phẩm…). Vì thế, hãy bắt đầu kiếm tìm những công việc trong hiệu sách của khu campus hay các cửa hàng thức ăn nhanh. Thậm chí, nếu làm phục vụ bạn cũng sẽ nhận được tiền boa (miễn thuế) và được ăn miễn phí.

Những công việc “on-campus” có mức lương trung bình 7,25 USD/giờ. Tuy nhiên, tại một số tiểu bang như Washington, bạn sẽ có thể được trả tới 9,19USD/giờ.

Tiết kiệm hàng ngày

Nếu bạn ở chung với nhiều người thì cũng có thể tính tới phương án mua đồ sỉ để được giảm giá cho thực phẩm và đồ gia dụng. Các siêu thị thường có nhiều chương trình khuyến mãi kiểu “mua 1 tặng 1” nên hãy để ý tới hình thức giảm giá này, đặc biệt là khi bạn sống chung với nhiều người. Tương tự, thực phẩm cũng thường được giảm giá mỗi khi gần kề hạn sử dụng nên hãy mua những sản phẩm này vì bạn vẫn có thể sử dụng chúng vào những ngày cuối.

Cuối cùng, một trong những phương án tiết kiệm phổ biến ở Mỹ nữa là sử dụng coupon. Đây là một tấm phiếu cho phép quy đổi các chương trình giảm giá, khuyến mại khi mua hàng. Những trang web “mạnh” về khoản cung cấp coupon là Retail Me NotCurrent Codes và Coupon Cabin.

Hãy liên hệ trực tiếp với HALO để được tư vấn cụ thể và chu đáo hơn. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực du hoc My, HALO sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất để có được tương lai thành đạt.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn