LỢI ÍCH DU HỌC TRUNG HỌC MỸ 2018

Du học đại học, cao đẳng tại Mỹ đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên học thẳng bậc cao đẳng, đại học tại Mỹ đòi học du học sinh phải có một nền tảng ngoại ngữ rất tốt, phải có các chứng chỉ Ielts – Toefl, điểm các kỳ thi SAT… Vậy làm thế nào để du học Mỹ thuận lợi? Câu trả lời là du học cấp 3 tại Mỹ.

Du học từ cấp 3? Được những lợi ích gì?

Lợi ích du học Mỹ từ trung học
Lợi ích du học Mỹ từ trung học

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục đứng đầu thế giới. Các trường trung học cho đến bậc cao đẳng, đại học tại Mỹ luôn thu hút học viên từ khắp nơi theo học. Theo U.S News & World Report, các chuyên gia quốc tế cho rằng học trung học tại Mỹ có thể giúp sinh viên quốc tế có điều kiện học tập tốt hơn và có sự phát triển các kỹ năng về mặt xã hội, đồng thời, giúp cho con đường học lên đại học thuận lợi hơn. Những lý do bạn nên đi du học từ cấp 3 như sau:

Làm thủ tục du học dễ dàng hơn

Đại sứ quán Mỹ thường ưu tiên visa cho các đối tượng du học khi còn ở bậc trung học. Yêu cầu đối với các em học sinh sẽ ít khắt khe hơn và phần nhiều tập trung vào mục đích học tập, ràng buộc quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học mà không xét nhiều đến lịch sử xuất nhập cảnh.

Cơ hội cải thiện các kỹ năng tiếng Anh

Tiêu chuẩn đầu vào tại các trường trung học Mỹ không yêu cầu cao ở các bạn học sinh về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, môi trường học tập tại Mỹ sẽ bắt buộc học sinh phải giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh. Đó sẽ là điều kiện giúp các bạn có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình trước khi bước chân vào giảng đường đại học mà không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa.

Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh
Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh

 

Trưởng thành và có năng lực sống tốt hơn

Khi đi du học từ bậc trung học, bên cạnh phải đối mặt với việc tự lập sớm, học sinh còn gặp không ít cản trở về văn hóa. Mỹ là một môi trường đa văn hóa và là lựa chọn tốt cho du học bậc trung học. Các trường luôn chào đón học sinh quốc tế và mang đến những dịch vụ hỗ trợ hiệu quả để các em làm quen, thích nghi với cuộc sống tại Mỹ một cách dễ dàng. Việc học tập tại Mỹ còn giúp học sinh phát triển sự tự tin, rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Đây là những kỹ năng được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đánh giá cao và kỳ vọng.

Tham gia các câu lạc bộ thể thao
Tham gia các câu lạc bộ thể thao

Chuyển tiếp dễ dàng vào hệ thống đại học Mỹ

Hầu hết các trường đại học Mỹ đều ưu tiên cho học sinh học tập tại đây. Học sinh du học trung học tại Mỹ sẽ càng có cơ hội hơn cho sau này. Hơn nữa, các chương trình đào tạo ở trường trung học Mỹ thường cung cấp một số kiến thức chung cho học sinh và kết quả của các môn học này đôi khi cũng được dùng để xét tuyển vào đại học. Chính vì sự liên kết này nên việc chuyển lên bậc đại học, cao đẳng sẽ không còn là thử thách lớn bởi học sinh đã có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, có sự am hiểu về thói quen cũng như văn hóa Mỹ. Điều đó sẽ giúp các em hòa nhập tốt hơn tại một ngôi trường mới.

Ngoài ra, các em không nên bỏ qua cơ hội tham quan những thắng cảnh đẹp và tận hưởng nền ẩm thực phong phú, đa dạng của Mỹ. Các em sẽ nhanh chóng tìm được nguồn cảm hứng khi học tập và làm việc tại đây.

TẶNG HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 10.000 USD/NĂM

Thời gian: Từ ngày 20/6/2018 – 15/8/2018

Đối tượng tham gia: Các bạn học sinh từ lớp 6 – 12 khi đăng ký học tại các trường IEF Midlle and High School.

Giá trị học bổng: 10.000 usd/năm đến khi tốt nghiệp

Điều kiện tham gia: Đăng ký ngay để nhận học bổng 10.000 usd/năm

Hồ sơ cần chuẩn bị để du học Mỹ bậc Trung học

1. Hồ sơ cá nhân

 • Học bạ
 • Bảng điểm
 • Bằng cấp cao nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu
 • Lý lịch tư pháp ( nếu trên 16 tuổi), bảo trợ học sinh dưới 16 tuổi(nếu học sinh nhỏ hơn 16 tuổi)

2. Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Xác nhận của ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính
 • Giấy tờ sở hữu động sản/ bất động sản

Mọi quan tâm đến du học trung học hãy liên hệ trực tiếp với Halo. HaLo sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn một lộ trình du học Mỹ 2018 tối ưu nhất. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn