Lịch học và phương pháp tính điểm học tập tại Mỹ

Phương pháp tính điểm trong hệ thống giáo dục Mỹ có một số điểm khác biệt nên tìm hiểu kỹ trước khi đi du học Mỹ. Điều nãy sẽ dễ dàng hơn với việc tiếp cận nền giáo dục Mỹ và hệ thống điểm ở đây.

Lịch học và phương pháp tính điểm học tập tại Mỹ

1. Lịch học ở Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều sự khác biệt với hệ thống giáo dục ở Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Lịch học ở Mỹ thường bắt đầu học vào mùa thu từ tháng 8 hoặc tháng 9 và học đến tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau.Thông thường thì 1 năm học gồm có 2 học kỳ là semesters nhưng ở một số trường thì 1 năm học có 3 học kỳ gọi là trimester và còn có trường còn có 4 học kỳ bao gồm cả kỳ hè.

Phương pháp học tập khoa học và hiện đại
Phương pháp học tập khoa học và hiện đại

2. Phương pháp tính điểm tính điểm ở Mỹ

Tất cả các sinh viên từ sinh viên Mỹ đến du học sinh Mỹ là người ngoại quốc đều phải nộp bảng điểm trong quá trình xin vào học tạo các trường cao đẳng, đại học Mỹ và nó được coi như là một văn bản chính thức về kết quả học tập của sinh viên. Các khóa học sẽ được tính điểm theo tỉ lệ phần trăm và được quy đổi ra điểm tổng.

Tại Mỹ bảng điểm bao gồm có điểm và điểm GPA với hệ thống tính điểm trung bình GPA khá là khó hiểu đối với sinh viên quốc tế. Ví dụ như hai sinh viên học tại 2 trường khác nhau có số điểm trung bình bằng nhau và cùng nộp bảng điểm vào một trường đại học. Nhưng một sinh viên thì học ở trường trung học bình thường và một sinh viên học ở một trường trung học danh tiếng có nhiều áp lực học tập hơn thì điểm trung bình GPA của hai sinh viên này sẽ khác nhau vì hai trường mà hai sinh viên học có tiêu chí khác nhau.

Vì vậy sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học Mỹ cần lưu ý tìm hiểu kỹ điều kiện du học Mỹ qua các lưu lý sau sau:

  • Sinh viên nên tìm hiểu kỹ về đầu vào của trường như yêu cầu và điều kiện tuyển sinh của trường đại học, cao đẳng Mỹ cũng như mỗi chương trình, mỗi cấp bậc có thể có những yêu cầu khác nhau.
  • Thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh của trường trên website hoặc thông qua tư vấn của trường.
  • Sinh viên nên lựa chọn trường mà phù hợp với trình độ và khả năng học vấn của mình tại thời điểm tìm trường để học.

Người hướng dẫn hoặc người tư vấn giáo dục sẽ giúp cho sinh viên biết được rằng sinh viên đó có cần phải học 1-2 năm dự bị trước khi vào học đại học hay không. Nếu như sinh viên chưa hoàn thành chương trình học đại học trong nước thì kết quả học tập tại Mỹ vẫn không được chấp nhận tại một số nước.

Các bạn muốn được tư vấn du học Mỹ vui lòng liên hệ:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *