Đại học Harvard – ao ước của mọi người

Đại học Harvard (Harvard University) tiền thân là trường cao đẳng Harvard thành lập từ năm 1636 đến nay đã đào tạo ra biết bao nhân tài ở mọi thế hệ. Cho đến nay chưa có đại học nào trên thế giới đạt được thành tích đáng nể như đại học Harvard với 8 tổng Mỹ tưng là sinh viên của trường, trong đó có tổng thống Obama – vị tổng thống da màu đặc biệt và đã rất nổi tiếng từ khi ngồi học trên ghế nhà trường và ông Obama là hiện tượng lạ trong lịch sử của Mỹ và cả thế giới. Bất cứ sinh viên nào cầm được tấm bằng tốt nghiệp của trường đại học Harvard uy tín nhất thế giới này chắc chắn đã có rất nhiều tập đoàn, công ty mời đón về làm việc, sự nghiệp cuộc đời rất thăng hoa.

Khám phá Đại học Harvard – ao ước của mọi người

Havard được toạ lạc tại thành phố Cambridge, bang Masachusetts của Mỹ, trường tổ chức thành 11 đơn vị học thuật có các khuôn viên rộng lớn đẹp nằm rải rác vùng đô thị Boston, trong đó khuôn viên chính của trường rộng tới 85 ha. Đại học Harvard là tổng hợp của nhiều trường đại học Mỹ theo chuyên ngành như trường Y khoa ( 10 đại học Y khoa có tỷ lệ chọi cao nhất cũng như đào tạo tốt nhất thế giới), trường Thần học  thành lập 1816 ( đào tạo về lĩnh vực học thuật về tôn giáo), trường Luật thành lập 1817, trường kinh doanh , trường thiết kế… tất cả các trường đều là những trường uy tín nổi tiếng mà bất cứ sinh viên nào cũng muốn theo đuổi ước mơ học tập tại Harvard.

Bạn quan tâm tới du học Mỹ đại học Harvard đọc thêm các thông tin: 

Đại học Harvard – ao ước của mọi người
Đại học Harvard – ao ước của mọi người

Không chỉ có khuôn viên đẹp rộng lớn, thư viện của Harvard vô cùng khang trang hiện đại, hệ thống các thư viện của đại học Harvard như là một công trình kiến trúc độc đáo, rất đặc biệt, nơi đây chứa khoảng 15 triệu cuốn sách, tài liệu. Hằng năm, ngoài sinh viên mới nhập học thì Harvard còn tiếp đón đông đảo du khách tới tham quan du lịch, trực tiếp chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi trường danh tiếng bậc nhất thế giới.

Khi tới tham quan đại học Harvard thì bất cứ du khách nào cũng không thể tới bức tượng John Harvard người ta tin rằng “bất cứ ai vuốt bàn chân tượng John Harvard sẽ được may mắn, toại nguyện trên con đường sự nghiệp công danh của mình”, còn dưới bức chân tượng là nơi để các sinh việc trong trường được trao đổi kiến thức, cùng học tập phấn đấu hết mình và nơi đây kết thân lên biết bao đôi bạn thân tri kỉ.

Học Harvard thì đừng có sinh viên nào xác định mình có những cuộc vui chơi, party linh đinh thâu đêm. Cuộc sống ở trong trường của các bạn sẽ khá yên bình và hiền hoà. Bạn sẽ được xác định một tư tưởng rất rõ ràng là đến đây là để học hoc, học ra học, chơi ra chơi, học đến nơi đến chốn cho nên các bạn sẽ không có tư tưởng là được đi du học Mỹ học tại đại học Harvard là oai rồi và không cần có sự cố gắng trong học tập tại trường.

 Tuy nhiên để được vào học đại học Harvard không phải dễ dàng, phải là những người xuất chúng, có lực học đặc biệt mới có thể được đặt chân vào cánh cửa Harvard. Tại Việt Nam số lượng sinh viên được học Harvard rất ít cho nên Harvard là ao ước của mọi người nhưng không phải ai cũng đạt được ao ước đó.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Đại học Harvard – ao ước của mọi người

Bài viết tìm kiếm với từ khoá: 

  • Đại học Harvard
  • Dai hoc Harvard

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *