Top 10 trường Đại học uy tín hàng đầu ở Mỹ

Du học Mỹ luôn là ao ước của rất nhiều sinh viên không chỉ riêng Việt Nam mà còn cả các nước trên thế giới. Bài viết này tổng hợp danh sách các trường đại học Mỹ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại Mỹ để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trang du học của mình.

Top 10 trường Đại học uy tín hàng đầu ở Mỹ

1. Đại học Harvard.

Harvard là một đại học tư nhân ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ). Đây là một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất của Mỹ là có số lượng sinh viên được tuyển sinh hàng năm đông nhất, từ tất cả các trường phổ thông trên thế giới.

Được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1636 bởi cơ quan Lập pháp thuộc địa Massachusetts, Havard là đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Đại học Harvard cũng là tập đoàn đầu tiên tại Bắc Mỹ với 10 trường con.

 • Địa chỉ: Undergraduate Admissions Office, Byerly Hall, 8 Garden Street Cambridge, MA 02138.
 • Website: http://www.college.harvard.edu.
 • E-mail: college@fas.harvard.edu.

2. Đại học Princeton

Đại học Princeton nằm tại một thị trấn yên tĩnh ở Princeton. Đây là trường đại học đầu tiên của Mỹ áp dụng chính sách ‘không nợ’ học phí đối vơi sinh viên.

Đại học Princeton, được thành lập tại Elizabeth, New Jersey vào năm 1746  là một đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ.

Đó là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League.

Princeton cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học (đáng kể nhất là chương trình Ph.D.), và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, bao gồm toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học

  Địa chỉ: Princeton, NJ 08544
Website: http://www.princeton.edu

Bạn xem thêm các bài viết: 

Top 10 trường Đại học uy tín hàng đầu ở Mỹ1
Top 10 trường Đại học uy tín hàng đầu ở Mỹ

3. Đại học Yale

Viện Đại học Yale là một viện đại học tư thục ở New Haven, Connecticut được thành lập vào năm 1701 dưới tên Collegiate School. Yale là viện đại học lâu đời thứ ba của Hoa Kỳ và là một thành viên của Ivy League. Yale cũng là viện đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ cấp bằng tiến sỹ vào năm 1861.

Đại học Yale cung cấp cho sinh viên rất nhiều kiến thức thực tế từ một viện nghiên cứu lớn trong trường. Sinh viên tại trường đại học này được ở tại 12 ký túc xá với môi trường tiện nghi dành cho cuộc sống, học tập và giao lưu xã hội của sinh viên.

Địa chỉ: PO Box 208234 New Haven, CT 06520
Website: http://www.yale.edu/
E-mail: undergraduate.admissions@yale.edu

4. Đại học Columbia 

Đại học Columbia Mỹ là một viện đại học tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ. Columbia là một thành viên của Ivy League. Viện Đại học Columbia là một viện đại học nghiên cứu tư ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, là một thành viên của Ivy League.

Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer, và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Quỹ tài trợ và tài chính dành cho nghiên cứu hàng năm của Columbia thuộc vào loại lớn nhất trong các viện đại học tại Hoa Kỳ.

Viện Đại học Columbia hiện tại có bốn trung tâm toàn cầu tại Amman, Jordan; Bắc Kinh, Trung Quốc; Paris, Pháp; và Mumbai, Ấn Độ.

5. Đại học Stanford

Stanford là một trong những trường hàng đầu của Mỹ. Nằm ở 2 quận San Mateo và Santa Clara, trường ĐH có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ này sở hữu các rừng cây tùng bách trải dài và bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp.

Là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Viện Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ. Cùng với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.

 •  Địa chỉ: Stanford, CA 94305
 • Website: http://www.stanford.edu
 • E-mail: admission@stanford.edu

6. Đại học Pennsylvania 

Pennsylvania là viện đại học tư thục nằm tại thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân chủng học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh.

 • Địa chỉ: 3451 Walnut Street Philadelphia, PA 19104
 • Website: http://www.upenn.edu
 • E-mail: info@admissions.ugao.upenn.edu

7. Viện công nghệ California

Viện công nghệ California tập trung vào lĩnh vực giáo dục khoa học và chế tạo cơ khí. Viện công nghệ này cũng thường xuyên tham gia vào các sự án nghiên cứu với Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA), Hiệp hội khoa học quốc gia Mỹ, và Bộ y tế và dịch vụ nhân sinh.

 • Địa chỉ: 1200 E. California Boulevard Pasadena, CA 91125.
 • Website: http://www.caltech.edu
 • E – mail: ugadmissions@caltech.edu

8. Viện công nghệ Massachusetts 

Học Viện Công Nghệ Massachusetts (M.I.T) có thể nói là trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ về việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật, và là một trong số những đại học ở Mỹ có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao nhất. Đại học có hơn 900 giáo sư và gần 10000 sinh viên này được chia làm 6 ngành chính là Kiến trúc, Kỹ sư, Khoa học, Nhân văn, Quản trị và Y tế.

MIT trở thành nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học.

 • Địa chỉ: 77 Massachusetts Avenue Cambridge, MA 02139
 • Website: http://www.mit.edu/
 • E – mail: admissions@mit.edu

9. Đại học Dartmouth

Dartmouth là một trường đại học tư thục ở Hanover, New Hampshire, Mỹ. Trường do “Hội đồng Quản trị Trường Đại học Dartmouth” điều hành. Đây là một thành viên của Ivy League và một trong chín trường đại học thuộc địa, được thành lập trước cuộc Cách mạng Mỹ

Ngoài chương trình giáo dục trong các ngành giáo dục khai phóng ở bậc đại học, Dartmouth còn có các trường dược, kỹ thuật, và kinh doanh, cũng như 19 chương trình sau đại học trong các ngành khai phóng và khoa học. Dartmouth có khuôn viên rộng 269-acre (1.1 km²) ở vùng nông thôn Upper Valley của New Hampshire. Vì vị trí khá tách biệt của trường, có rất nhiều sinh viên tham gia chơi các môn thể thao và tham gia vào các hội đoàn sinh viên.

 • Địa chỉ: 6016 McNutt Hall Hanover, NH 03755
 • Website: http://www.dartmouth.edu
 • E- mail: admissions.office@dartmouth.edu

10. Đại học Duke 

Duke là đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina. Viện đại học này lấy tên Viện Đại học Duke chính thức vào năm 1924, nhưng hoạt động từ năm 1838. Bắt đầu từ thập niên 1970, ban điều hành Duke bắt đầu dự án dài hạn để mạnh lên danh tiếng của Duke trong và ngoài nước Mỹ. Trường cố gắng làm các khoa cộng tác với nhau, và trường cũng cho vào giáo sư và sinh viên của chủng tộc thiểu số.

 • Địa chỉ: 2138 Campus Drive, Box 90586 Durham, NC 27708
 • Website: http://www.duke.edu/
 • E – mail liên lạc: undergrad-admissions@duke.edu

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Top 10 trường Đại học uy tín hàng đầu ở Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *