Chọn trường du học Mỹ như thế nào hợp lý?

Làm sao để chọn trường du học Mỹ là băn khoăn của nhiều học sinh, sinh viên khi có mong muốn du học tại đất nước mơ ước này, hệ thống giáo dục Mỹ vô cùng chất lượng và hiện đại. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn trường du học Mỹ? HALO Education sẽ cung cấp thông tin hữu để các bạn có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng cũng như tiềm lực tài chính của mình nhé!

Chọn trường du học Mỹ như thế nào hợp lý?

1. Xét bằng chính quy, bằng không chính quy

Khi chọn trường du học Mỹ, tiêu chí đầu tiên bạn cần xem xét là trường mình chọn cấp bằng chính quy hay bằng không chính quy. Bởi Mỹ không quy định các tổ chức được công nhận chính quy hay cấp bằng chính quy theo một hình thức nhất định. Do đó, ở nước Mỹ có nhiều hình thức chính quy và các tổ chức cấp bằng khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu thông tin về du học Mỹ chi tiết các trường được công nhận cấp bằng chính quy để lựa chọn chính xác.

2. Chọn trường du học Mỹ: chọn chuyên ngành và chuyên môn

Yếu tố thứ hai bạn cần xem xét là việc lựa chọn chuyên ngành học và chuyên môn của trường học. Tuyển sinh du học Mỹ không tập trung, không giới hạn số lượng chuyên ngành lựa chọn cũng như trường học mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn nộp hồ sơ chọn trường du học Mỹ không giới hạn. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng chuyên ngành phù hợp với năng lực học tập và tương ứng với khả năng tài chính của gia đình.

Chọn trường du học Mỹ như thế nào hợp lý?
Chọn trường du học Mỹ như thế nào hợp lý?

3. Tỷ lệ nhận hồ sơ tuyển sinh

Hiểu theo nghĩa dễ nhất, tỷ lệ này là độ chọn lọc của trường. Tức là tỷ lệ người nộp hồ sơ với tỉ lệ người được nhận vào trường. Những trường có độ chọn lọc cao là những trường có nhiều người nộp hồ sơ nhưng số lượng được nhận lại rất ít, người lại những trường có tỷ lệ thấp tức là nhận bất cứ hồ sơ nào đáp ứng yêu cầu nhập học của họ.

4. Chọn trường du học Mỹ theo chi phí

Một trong những vấn đề khi bạn chọn trường du học Mỹ là học phí và chi phí sinh hoạt. Về học phí thì bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những trường có mức học phì phù hợp với khả năng tài chính của mình. Các chi phí sinh hoạt khác bao gồm phí nhà ở, chi phí sách vở, đi lại… Bạn có thể xét đến mức sinh hoạt của từng khu vực trên nước Mỹ để có sự phân chia tài chính cân đối và phù hợp. Một cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là đăng ký ở trong ký túc xá để tiết kiệm tiền nhà, chi phí đi lại cũng như ăn uống.

5. Khu vực địa lý

Điều mà các bạn cần quan tâm nữa là khí hậu và ví trị địa lý của trường mà bạn muốn du học, lựa chọn du học Mỹ nên chọn bang nào? cho thích hợp. Các thành phố lớn thường sôi động, nhộn nhịp với những địa điểm vui chơi, các hoạt động văn hóa, giải trí phát triển… Các thị trấn nhỏ thường yên tĩnh và ít các hoạt động hơn giải trí hơn. Khi lựa chọn trường du học Mỹ theo vị trí địa lý, các bạn nên chọn những trường có chất lượng đào tạo chuyên ngành mình muốn học cao và tốt nhất có thể. Ví dụ, bạn mong muốn học ngành mỹ thuật thì nên lựa chọn những đô thị, thành phố lớn như New York, nơi bạn có thể tiếp cận với những bảo tàng nghệ thuật và triển lãm nổi tiếng thế giới.

6. Xếp hạng trường

Yếu tố quan trọng không kém mà bạn cần cân nhắc là vị trí của trường mình muốn theo học trong số các trường tại Mỹ. Tại Mỹ, các trường đại học không được xếp vào một bảng xếp hạng chính thức nào trong giáo dục Mỹ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ, dựa vào các căn cứ để lựa chọn trường phù hợp, tương xứng với khả năng của mình.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể lựa chọn trường du học Mỹ. Nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này, mới bạn đến trực tiếp văn phòng của HALO để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Chọn trường du học Mỹ như thế nào hợp lý?

Bài viết tìm kiếm từ khoá: 

  • chọn trường du học Mỹ

One thought on “Chọn trường du học Mỹ như thế nào hợp lý?

  1. Pingback: Danh sách các trường đại học Mỹ | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *