Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Du học Mỹ nên chọn bang nào? Việc chọn lựa một môi trường sống và học tập lý tưởng khi du học Mỹ luôn là thử thách không hề dễ dàng đối với bất kì ai có mong muốn du học tại Mỹ. Du học Mỹ nên chọn bang nào đang là vấn đề được khá nhiều du học sinh quan tâm.

Việc chọn địa điểm học là một trong các yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến việc học của sinh viên bởi nó chi phối tới các yếu tố như sức khỏe, chi phí và sinh hoạt… Đây cũng là lý do khiến các du học sinh phân vân không ít trước khi quyết định đi du học Mỹ. Tùy theo sở thích và điều kiện cá nhân mà mỗi sinh viên có thể chọn các vùng khác nhau để đến học.

Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Hệ thống các trường ở Mỹ rất phong phú và có nhiều khác biệt so với hệ thống các trường ở Việt Nam. Dưới đây là kinh nghiệm du học Mỹ về 4 bang có nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ và các trường tốt nhất của các bang đó.

1. Bang California

Du học Mỹ Bang California lựa chọn hàng đầu cho du học sinh với các trường đại học Mỹ như: CSU Long Beach, Golden Gate (GGU),… Nổi bật là trường đại học Irvine (UCI) có xếp hạng cao trên thế giới và là 1 trong 10 trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ, UCI đã nhận được 3 giải Nobel cho thành tích giáo dục xuất sắc của mình. Irvine được coi là thành phố an toàn nhất tại Mỹ và UCI nằm tại trung tâm quận Orange, nơi có những bãi biển Thái Bình Dương và nằm giữa Los Angeles và San Diego. Theo đó là các trường đại học California, Stanford, Scripps…

Bạn xem thêm bài viết: Tại sao chọn Mỹ du học?

Du học Mỹ nên chọn bang nào là yếu tố rất quan trọng cho quyết định du học Mỹ của bạn
Du học Mỹ nên chọn bang nào là yếu tố rất quan trọng cho quyết định du học Mỹ của bạn

2. Bang New York

Với hơn 100 trường đại học, cao đẳng tiêu biểu như: đại học St John’s, Pace, Dowling, Berkeley, Suny – Geneseo – một trường ĐH công lập hàng đầu về các ngành khoa học xã hội với thành tích học tập xuất sắc của sinh viên. Và nói tới New York không thể không nhắc đến học viện Columbia là học viện cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang này, Nếu bạn đang không biết lựa chọn du học Mỹ ở chọn bang nào? thì New York sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn.

3. Bang Connecticut

Với những trường đại học đầy tên tuổi như: đại học New Haven (UNH) với hơn 100 chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực nghệ thuật và tư pháp hình sự, khoa học, kinh doanh, kỹ thuật và pháp y khoa học. Trường đại học Hartford của bang Connecticut nằm tại khu dân cư đông đúc gần trung tâm thành phố. Hartford đã thu hút được 7.400 sinh viên từ 45 bang và 49 quốc gia và trở thành một trường đại học của thế giới…Tiếp đó còn có các trường danh tiếng khác như đại học Sacred Heart hay đại học Yale là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất thế giới.

4. Bang Massachusetts

Với tổng cộng 31 trường đại học công lập và 88 trường tư thục. Massachusetts có các trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ như Harvard, Massachusetts Institute of Technology, Williams, Amherst…

Với bài viết “Du học Mỹ nên chọn bang nào?” hi vọng giúp các bạn phần nào đưa ra quyết định bang sẽ đi du học Mỹ, nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với trung tâm HALO Education để được tư vấn cụ thể nhất:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?  Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?  Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Bài viết tìm kiếm nhiều từ khoá: 

  • Du học Mỹ nên chọn bang nào
  • Du học Mỹ ở bang nào
  • Du học Mỹ nên đi bang nào

2 thoughts on “Du học Mỹ nên chọn bang nào?

  1. Pingback: Chia sẻ cách giảm chi phí sinh hoạt tại Mỹ | HALO Education

  2. Pingback: Dịch vụ du học Mỹ uy tín hàng đầu | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *