Chia sẻ những khó khăn khi du học Mỹ

Để tìm kiếm những kinh nghiệm du học Mỹ không phải là khó khăn, có thể qua bạn bè người quen, tìm hiểu qua internet. Tuy nhiên, đối với các bạn học sinh, sinh viên lần đầu tiên học tập xa nhà tại một đất nước xa xôi với nền văn hóa khác biệt đây chính là những khó khăn khi du học Mỹ. Bởi vậy, chúng tôi viết bài viết này để chia sẻ về những kinh nghiệm du học Mỹ từ các cựu du học sinh Mỹ tới các bạn sinh viên đang chuẩn bị sang Mỹ học tập.

Các bạn tìm hiểu thêm quy trình để đi du học Mỹ qua bài viết:

Khó khăn khi du học Mỹ

Về học tập: Khó khăn lớn nhất của du học sinh khi bắt đầu sang Mỹ học tập chính là ngôn ngữ giao tiếp. Mặc dù đã được học tiếng Anh trước đó nhưng việc giao tiếp với người bản xứ cũng rất khó khăn. Lúc đầu khi tiếp xúc với người bản xứ, họ thường nói quá nhanh và quá khó nghe dẫn đến việc bạn bị căng thẳng và không hiểu họ nói gì. Đối với thầy cô ở trường thì dù coi mình là sinh viên quốc tế nhưng lại nghĩ mình có đủ trình độ tiếng Anh để nghe giảng và học tập nên không có sự thiên vị giữa sinh viên Mỹ và du học sinh. Khi số lượng bài học nhiều hơn, tài liệu có nhiều từ mới và từ chuyên ngành khó hơn và tốc độ giảng bài của thầy cô cũng nhanh hơn.

Các giáo sư ở Mỹ thường cho sinh viên một khoảng thời gian nhất định để sinh viên có thể hỏi lại những bài học mà mình chưa hiểu. Do vậy, giáo sư có thể giảng giải cho mỗi sinh viên thay vì phải giảng cho 30-40 sinh viên ở lớp và từ đó sinh viên có thể dần dần hiểu được bài học đây chính là ưu điểm rất tốt trong chương trình đào tạo hệ thống giáo dục Mỹ.

Chia sẻ những khó khăn khi du học Mỹ
Chia sẻ những khó khăn khi du học Mỹ

Về vấn đề tài chính: do mức thu nhập bình quân của Mỹ rất cao so với Việt Nam nên chi phí chi tiêu ở đây rất cao. Vì vậy, bạn phải cân đối việc chi tiêu sao cho hợp lý. Nếu không có điều kiện về tài chính thì bạn nên lựa chọn vùng và trường ở Mỹ sao cho phù hợp, hoặc bạn có thể làm thêm ngoài giờ học để giảm bớt chi phí học tập tại Mỹ.

Văn hoá: Đối với du học sinh lần đầu tiên du học thì không thể tránh khỏi những cú sốc về văn hóa. Ngay từ khi đặt chân đến nước Mỹ bạn sẽ có cảm giác xa lạ, ngày càng nhớ nhà và thêm đó là cảm giác cô đơn, lạc lõng giữa những con người xa lạ. Với những tâm lý đó cộng thêm rào cản về ngôn ngữ và văn hóa khác biệt nếu bạn không vượt qua được thì rất khó có thể học tập được. Do vậy trước khi sang học bạn nên tìm hiểu qua về khu vực mà mình sẽ sinh sống và học tập trên mạng để khỏi bỡ ngỡ.

Về việc làm thêm: sinh viên quốc tế khi du học Mỹ thường không được làm thêm bên ngoài nhưng các trường đại học ở Mỹ vẫn sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có thể làm thêm trong trường. Sinh viên chỉ được phép làm thêm tối đa 20 tiếng / tuần và trong các kì nghỉ thì có thể làm 40 tiếng / tuần.

Mặc dù vậy bạn cũng không nên quá chú tâm vào việc làm thêm, điều này có thể ảnh hưởng tới kết quả học tập của bạn. Bạn cũng nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khác tại trường để có thể hòa nhập được với bạn bè có có nhiều những trải nghiệm về cuộc sống tại đây.

Các bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhiều hơn kinh nghiệm du học Mỹ:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Chia sẻ những khó khăn khi du học Mỹ

One thought on “Chia sẻ những khó khăn khi du học Mỹ

  1. Pingback: Tại sao bạn rớt phỏng vấn visa du học Mỹ | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *