Tại sao nên lựa chọn du học cấp 3 tại Mỹ

Bạn đang là học sinh cấp 3 hay là phụ huynh của một học sinh cấp 3 và mong muốn cho con đi du học cấp 3 tại Mỹ? Bạn băn khoăn không biết mình hay con mình có đủ điều kiện du học Mỹ ngay từ khi học cấp 3 không? Dưới đây là một số thông tin cơ bản về du học cấp 3 tại Mỹ, bạn có thể tham khảo và định hướng tương lai đúng đắn hơn.

Tại sao nên lựa chọn du học cấp 3 tại Mỹ

1. Nền giáo dục Mỹ

Hiện nay, Mỹ được đánh giá là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Không chỉ các trường đại học, cao đẳng  mà các trường trung học tại Mỹ cũng thu hút đông đảo học viên trên khắp các nơi trên thế giới theo học.

Môi trường học tập Mỹ là môi trường học tập mới, năng động, tạo mọi điều kiện khuyến khích học viên phát triển toàn diện, bộc lộ tối đa tiềm năng bản thân. Chính vì vậy, du học cấp 3 tại Mỹ chính là một lựa chọn để các em có thể phát hiện khả năng bản thân và phát triển toàn diện. Trong quá trình học tập, nếu các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa có thể nhận học bổng du học Mỹ của các tổ chức hoặc của trường nhằm khuyến khích ý thức học tập của học sinh.

Bạn xem thêm bài viết: 

Tại sao nên lựa chọn du học cấp 3 tại Mỹ
Tại sao nên lựa chọn du học cấp 3 tại Mỹ

2. Du học cấp 3 tại Mỹ

Visa du học Mỹ là điều lo lắng của đa phần phụ huynh và học sinh khi đi du học cấp 3 tại Mỹ bởi thủ tục và yêu cầu để thông qua Visa Mỹ rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nền giáo dục Mỹ rất chú trọng đối tượng ở độ tuổi 16 đến 18 – độ tuổi tiếp nhận kiến thức nhanh chóng, phản ứng nhanh và ghi nhớ  lâu hơn. Vì vậy, việc cấp Visa cho những chương trình du học cấp 3 cho các học viên ở độ tuổi này dễ dàng hơn so với các chương  trình du học hệ cao đẳng, đại học hay thạc sỹ.

Du học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho con đường lên đại học tại Mỹ trở nên thuận lợi hơn bởi kết quả học tập tại trường cấp 3 Mỹ có thể dùng để xét tuyển vào đại học. Đa phần các trường đại học tại Mỹ đều ưu tiên cho học sinh đã học tập tại đây nên du học cấp 3 tại Mỹ, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học bậc cao đẳng, đại học ở Mỹ.

Một điều đặc biệt là nếu bạn không học tại một trường quốc tế tại Việt Nam thì bạn sẽ mất một năm học tập tại Mỹ để học và rèn luyện ngoại ngữ. Đây là yêu cầu bắt buộc với cấp học tiểu học tới trung học tại Mỹ. Như vậy, có thể thấy lớp 11 là thời điểm phù hợp để bạn du học cấp 3 tại Mỹ, khi đó bạn không còn bỡ ngỡ khi chuyển cấp và cũng chưa tới giai đoạn quyết định như lớp 12.

Bên cạnh việc học tập tại trường, các em học sinh có thể tham các chương trình ngoại khóa, tham quan du lịch… để học sinh có cơ hội giao lưu kết bạn và phát triển các kỹ năng mềm.

Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh phải trải qua kỳ thi toàn quốc để lấy điểm cho kỳ thi lên đại học, nếu điểm càng cao thì cơ hội vào các trường đại học càng cao.

Có thể nhận thấy, du học cấp 3 tại Mỹ thực sự là một bước chuẩn bị vững chắc để các bạn học sinh có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới ở những bậc học cao hơn. Bạn có thể lựa chọn những trường học phù hợp với năng lực học tập và khả năng tài chính để ước mơ du học được nhanh chóng thực hiện và thành công. Ngoài ra bạn xem thêm chương trình du học cấp 3 tại Mỹ không cần IELTS, link chi tiết: http://duhocmyhalo.com/du-hoc-cap-3-tai-my-khong-can-ielts

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Tại sao nên lựa chọn du học cấp 3 tại Mỹ

One thought on “Tại sao nên lựa chọn du học cấp 3 tại Mỹ

  1. Pingback: Du học mỹ có người thân bảo lãnh được không? | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *