Điều kiện du học Mỹ 2016 là gì?

Điều kiện du học Mỹ 2016 ngày càng phức tạp và cạnh tranh cao do nhu cầu du học Mỹ của học sinh ngày càng tăng. Bạn mong muốn được học tập tại Mỹ nhưng bạn vẫn chưa biết “điều kiện du học Mỹ ?” Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết, điều kiện để bạn có thể du học Mỹ thành công.

Điều kiện du học Mỹ 2016 là gì?

Để đi du học Mỹ bạn phải xin được thư nhập học I20. I20 chính là điều kiện du học Mỹ đầu tiên mà bạn cần đạt được. I20 là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học.

1. Điều kiện du học Mỹ: Học lực

Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, học bạ có số điểm từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế, bởi điều đó thể hiện rằng bạn có một thái độ nghiêm túc và cố gắng trong việc học tập.

2. Điều kiện du học Mỹ: Tiếng Anh

Có đủ khả năng giao tiếp hàng ngày và có thể nghe giảng bằng tiếng Anh. Yêu cầu có chứng chỉ TOEFL ibt 70-80 điểm, với TOEFL PBT thì 500 – 550, bạn xem chi tiết qua bài viết: Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL.

3. Visa F1- Điều kiện du học Mỹ bắt buộc

F1 là loại Visa được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy. Đồng thời, bạn được phép đi làm thêm ngoài thời gian học (tối đa là 20 tiếng/ tuần).

Điều kiện du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?
Điều kiện du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Mỹ là nước có tỉ lệ trượt Visa rất cao. Ngoài việc chuẩn bị kỹ hồ sơ xin visa du học Mỹ, kỹ năng tiếng Anh và hiểu biết từng câu hỏi phỏng vấn để trả lời là rất quan trọng. Khi trả lời phỏng vấn hãy tự tin và trả lời lưu loát mọi câu hỏi, không nên run hay có biểu cảm thiếu tự tin trước mặt ban giám khảo. Đó cũng là một yếu tố để quyết định bạn có thể du học Mỹ được hay không. Bạn cần phải tìm hiểu xem kỹ thủ tục xin visa du học Mỹ để chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ nhất.

4. Chứng minh khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học Mỹ khó khăn nhất là bạn sẽ phải chứng minh tài chính du học Mỹ cả mình để đảm bảo đáp ứng được học phí, sách vở, ăn ở, đi lại… trong khi học tập tại Mỹ.

Đó chỉ mới là những chi phí trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ. Ngoài ra trước đó, gia đình bạn phải đảm bảo chứng minh được thu nhập cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ khác và phải hợp pháp.

5. Một số yêu cầu về điều kiện du học Mỹ để xin Visa

  • Là học sinh, sinh viên quốc tế không mang quốc tịch Mỹ tuổi từ 15-35 tuổi
  • Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên
  • Có trình độ tiếng Anh tốt hoặc đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
  • Có quá trình học tập liên tục
  • Tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD
  • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Nếu vẫn còn những vấn đề thắc mắc và chưa hiểu “Điều kiện du học Mỹ 2016 là gì?” mời bạn qua trực tiếp văn phòng Trung tâm HALO để được tư vấn chi tiết hơn nữa.

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?  Hotline: 0971 836 827

? Email: hotro@halo.edu.vn

?  Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Điều kiện du học Mỹ 2016 là gì?

Bài viết được tìm kiếm từ khoá:

  • Điều kiện du học Mỹ
  • Dieu kien du hoc my
  • Du học Mỹ cần điều kiện gì