Bạn có muốn biết du học Mỹ cần những gì?

Nền giáo dục Mỹ luôn đứng trong top các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì thế mà không ít các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn du học Mỹ để có cơ hội tiếp cận với chất lượng giáo dục cũng như nền văn hóa của đất nước phát triển này. Vậy, du học Mỹ cần những gì?

Bạn có muốn biết du học Mỹ cần những gì?

1. Vốn ngoại ngữ

Ngoại ngữ là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi du học Mỹ cần những gì. Để du học Mỹ, bạn cần đạt được yêu cầu về TOEFL hoặc ILETS. Thông thường, yêu cầu tối thiểu về trình độ ngoại ngữ để du học Mỹ là TOEFL BPT 500 (tương đương TOEFL iBT 61) với hệ cao đẳng, TOEF BPT 550 hoặc (TOEFL iBT 80) với hệ đại học và sau đại học. Tuỳ từng chương trình bạn học yêu cầu tiếng Anh khác nhau, bạn nên xem chi tiết bài viết Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL để có thể hiểu rõ nhất.

Ngoài ra, một số trường đại học của Mỹ còn yêu cầu thêm điểm số SAT (Scholarship Aptitude Test), hoặc ACT (American College Test) để xét hồ sơ nhập học. Với chương trình đào tạo Thạc sỹ hoặc MBA thì cần có điểm GMAT (Graduate Management Admission Test) / GRE (Graduate Record Examination) hoặc MAT (Miller Analogiess Test) để có thể nhập học tại những trường đại học uy tín tại Mỹ.

Bạn xem thêm bài viết: Chọn ngành du học Mỹ thích hợp

Bạn có muốn biết du học Mỹ cần những gì?
Bạn có muốn biết du học Mỹ cần những gì?

2. Về tài chính

Một điều quan trọng trong khi du học Mỹ là vấn đề tài chính. Bạn cần chững minh tài chính du học Mỹ với Lãnh sự quán về năng lực học tập và khả năng tài chính để có thể chi trả các chi phí du học Mỹ gồm có tiền học và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập. Bạn có thể làm thêm ở Mỹ để giảm bớt gánh nặng kinh tế nhưng số tiền này chỉ giúp bạn có thêm tiền “lẻ” phục vụ cho các nhu cầu nhỏ của bản thân còn học phí thì khó có thể chi trả được.

Bạn có thể học tập theo chương trình học bổng du học học Mỹ nhưng vẫn phải có chứng minh tài chính để đảm bảo không bỏ dở chương trình học tập hoặc đi làm thêm quá nhiều gây ảnh hưởng tới việc học.

3. Năng lực học tập

Ngoài trình độ ngoại ngữ và khả năng tài chính thì bạn cũng cần chứng minh được năng lực học tập, mong muốn học hỏi của mình. Năng lực này sẽ được đánh giá thông qua bảng điểm, học bạ tại Việt Nam và bản kế hoạch học tập trong tương lai. Bản kế hoạch thể hiện mong muốn học tập, mở rộng kiến thức sẽ giúp việc xét duyệt hồ sơ du học dễ dàng và ước mơ du học được thực hiện nhanh chóng.

4. Tâm lý, tư tưởng

Khi suy nghĩ về vấn đề du học Mỹ cần chuẩn bị những gì, chắc hẳn bạn chỉ nghĩ đến các vấn đề vật chất mà thường quên đi một phần quan trọng đó là tâm, lý và tư tưởng  sẵn sàng đón nhận sự thay đổi.

Bạn sẽ phải thay đổi rất nhiều cả về nhận thức và hành động bởi cuộc sống bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Có thể, ban đầu, bạn sẽ cảm nhận khó khăn bởi mọi thứ đều đảo lộn, thời tiết thay đổi, xung quanh toàn những người xa lạ, thức ăn khác, văn hóa khác và cách học cũng sẽ khác. Chính vì điều này, trước khi trở thành du học sinh Mỹ bạn nên trang bị thêm kiến thức về: lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, pháp luật, nền giáo dục của Mỹ để nhanh chóng hòa nhập và không bị bỡ ngỡ khi du học.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Bạn có muốn biết du học Mỹ cần những gì?

One thought on “Bạn có muốn biết du học Mỹ cần những gì?

  1. Pingback: Tại sao nên lựa chọn du học cấp 3 tại Mỹ | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *