Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Mỹ? Theo luật pháp Mỹ yêu cầu khi sinh viên du học Mỹ tại các trường đại học thì phải xét duyệt để xác định khả năng tài chính của gia đình. Để xem xét xem gia đình có đủ điều kiện để tài trợ kinh tế cho việc học tập ở bên Mỹ của bạn hay không, đây là một trong những điều kiện du học Mỹ.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Hiện nay vẫn nhiều bạn có suy nghĩ Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính, nhưng một điều chắc chắn rằng du học Mỹ bắt buộc phải chứng minh tài chính và không có việc du học Mỹ mà không cần phải chứng minh tài chính. Tuy Đại sứ quán Mỹ không có văn bản nào quy định rõ về việc du học sinh phải chứng minh tài chính du học Mỹ nhưng chứng minh tài chính khi du học Mỹ là không phải là điều gì quá khó khăn. Nếu bạn trang bị đầy đủ các kiến thức, chuẩn bị hồ sơ chu đáo thì không cần phải lo lắng quá về vấn đề này. Có một số nước đi du học mà không cần chứng minh tài chính như Singapore, Hà Lan, Australia, Tây Ban Nha,

Hồ sơ để chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm hai thành phần chính là sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng.

  • Về sổ tiết kiệm không có quy định rõ ràng nhưng số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ tối thiểu để có thể chi trả học phí, chi phí ăn ở tại Mỹ.
  • Về thu nhập hàng tháng thì phải thỏa mãn sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, phần tích lũy đủ để chi trả cho học sinh.

Bạn tìm hiểu thêm bài viết du học Mỹ:

Chứng minh tài chính du học Mỹ là điều kiện bắt buộc để bạn có thể đi du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ là điều kiện bắt buộc để bạn có thể đi du học Mỹ

Chi tiết cho từng đối tượng cần chứng minh tài chính du học Mỹ:

1. Đối với cá nhân

– Hợp đồng lao động, thời gian làm việc phải trên 3 năm và ghi rõ mức lương, hình thức trả lương, chế độ làm việc, thời gian hợp đồng, thời gian thử việc…

– Một bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân

– Có xác nhận đã đóng bảo hiểm xã hội

2. Đối với kinh doanh cá thể

– Có giấy phép kinh doanh hoặc có xác nhận kinh doanh của địa phương

– Thuế môn bài, thuế tháng hoặc thuế khoán

– Có giấy giải trình thu nhập

3. Đối với các công ty, doanh nghiệp

– Cần có giấy phép kinh doanh

– Giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế

– Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập của doanh nghiệp

– Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty

– Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân

– Hóa đơn, phiếu thu và giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Mỹ do HALO Education chia sẻ dành cho những ai chưa biết muốn tìm hiểu chứng minh tài chính du học Mỹ.

LIÊN HỆ NGAY với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất chứng minh tài chính du học Mỹ:

🎓  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

📞 Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

📨 Email: [email protected]

🏠 Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

Bài viết được tìm kiếm từ khoá: 

  • Chứng minh tài chính du học Mỹ
  • Chung minh tai chinh du hoc My
  • Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Share this post:

Recent Posts