Hành lý bạn cần chuẩn bị khi tới Mỹ

Để chuẩn bị du học Mỹ trong nhiều năm thì đồ dùng cần chuẩn bị rất nhiều. Nhưng số lượng hành lý bạn được mang theo thì lại có hạn. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết được du học Mỹ cần gì, cần mang theo những gì và những thứ gì không nên mang theo.

Mỹ là một nước kiểm tra an ninh xuất nhập cảnh rất chặt chẽ. Vì vậy khi sang Mỹ bạn cần chú ý một số quy định về việc mang hành lý tại sân bay.

Theo quy định của hãng hàng không thì khi bay sang Mỹ bạn được phép gửi 2 vali hành lý không quá 23kg và hành lý xách tay hoặc balo không quá 7kg. Vì vậy với từng đó kg hành lý bạn phải lựa chọn những đồ cần mang theo thật cần thẩn.

Du học Mỹ cần chuẩn bị hành lý những gì?

1. Quần áo

Quần áo chiếm phần lớn số lượng hành lý mà bạn cần mang theo nên hãy chọn cẩn thận để tránh mang quá nhiều quần áo và không thể mang những đồ dùng khác. Đối với những nơi có nhiệt độ nóng quanh năm như Houston thì bạn không cần thiết phải mang quần áo dày đi, đối với những nơi có nhiệt độ lạnh khắc nghiệt thì tốt nhất là nên mua đồ mùa đông ở Mỹ vì đồ ở đó sẽ ấm hơn và tốt hơn.

2. Thuốc và đồ dùng cá nhân

Du học xa nhà nên bạn chỉ có một mình và không có gia đình bên cạnh để lo lắng và chăm sóc cho bạn. Vì vậy khi sang Mỹ bạn cần chuẩn bị một số thuốc thông dụng như thuốc cảm, ho, đau đầu hay thuốc giảm sốt. Ngoài thuốc bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân như khăn, bàn chải, giày dép… bởi vì những đồ dùng này bên Mỹ khá là đắt đỏ.

Bạn xem thêm bài viết: 

Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì ?
Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

3. Đồ ăn thức uống

Chi phí ăn uống và sinh hoạt bên Mỹ khá đắt nên bạn nên mang theo một số đồ ăn khô như mì tôm, mì gạo… để có thể thi thoảng ăn những món đó để tiết kiệm tiền cho việc du học Mỹ chi phí thấp nhất có thể.

4. Dụng cụ học tập

Những dụng cụ học tập như bút, vở hay máy tính cầm tay thì bạn nên mang theo vì những đồ dùng này mua bên Mỹ tương đối đắt.

Điện thoại và laptop thì bạn có thể mang theo cũng được. Nhưng nếu chưa có điện thoại và laptop thì bạn nên mua sau khi sang Mỹ du học. Vì những đồ điện tử này mua bên Mỹ thì rẻ hơn và hơn nữa một số điện thoại khi mua ở Việt Nam thì sang Mỹ sẽ không dùng được.

Ngoài ra có một số đồ không nên mang theo như vật sắc nhọn hay chất lỏng. Nếu muốn mang theo thì bạn phải gửi trong hành lý kí gửi.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm du học Mỹ và giải đáp được câu hỏi: Hành lý bạn cần chuẩn bị khi tới Mỹ nên bang theo những gì?HALO Education xin chúc bạn thành công trên hành trình du học Mỹ!

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học Mỹ cần chuẩn bị hành lý những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *