Du học ngành Y tá tại Mỹ

Du học ngành Y tá tại Mỹ hiện nay là một lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Do ngành Y tá tại Mỹ đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong lĩnh vực này. Do đó, du học Mỹ ngành y tá sẽ mang lại cơ hội việc làm cao cho du học sinh.

Y Tá
Y Tá

Những điều cần biết về du học ngành Y tá tại Mỹ

I.THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Một Y tá trước khi làm việc phải trải qua thời gian đào tạo 4 năm, tương đương với thời gian đào tạo của một Cử nhân Y khoa.

Ngành Y tá đặc biệt đòi hỏi tiêu chuẩn về khả năng tiếng Anh, Toán và những kiến thức về Khoa học khá cao. Do đó, trước khi đăng ký học ngành này, các bạn du học sinh cần học tại các trường Cao đẳng cộng đồng  khoảng 1 – 2 năm.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Chương trình Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ qua các bài viết sau đây:

> Du học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

Một Y tá mất khoảng 5 năm để hòa thành các chương trình học chính, cộng thêm 2 năm thời gian thực tập và phải vượt qua kỳ thi lấy bằng Y tá cấp tiểu Bang. Tổng cộng, để có thể trở thành một y tá lành nghề tại Mỹ, du học sinh sẽ phải mất 7 năm thời gian học tập và làm việc.

Tuy thời gian đào tạo một Y tá có thể dài hơn nhiều so với đất nước ta, tuy nhiên một Y tá tại Mỹ lại có kiến thức Y khoa và khả năng sử dụng các dụng cụ Y tế thuần thục và chuyên nghiệp tương đương với một Bác sĩ ở Việt Nam.

II. CÁC TRƯỜNG CÓ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH Y TÁ TỐT TẠI MỸ

  1. Pierce College – Washington

Được thành lập năm 1967, Pierce College là trường công lập tại bang Washington, đào tạo 2 năm Đại cương tương đương với 2 năm đầu của chương trình Cử nhân 4 năm. Trường có hai campus tại Lakewook và Puyallup, cả hai đều là những thành phố an toàn và thân thiện, cách thủ phủ kinh tế Seattle không xa (45 phút đi xe). Trường có cơ sở vật chất tốt, chất lượng giảng dạy cao, ngành học đa dạng và nhiều dịch vụ hỗ trợ tối đa cho SV quốc tế. Trường Pierce College một trong số 34 trường ĐH Cộng đồng có chất lượng giảng dạy tốt của bang Washington, top 10% các trường ĐHCĐ Mỹ.

  1. Arkansas Tech University

Thành lập năm 1909, Đại Học Công Nghệ Arkansas (Tech/ATU) có bề dày đào tạo xuất sắc ngành Y. Giảng viên tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất tuyệt vời, lấy SV làm trung tâm, những cơ hội giáo dục xuất sắc của Tech đã chứng tỏ là những giá trị quý báu. Y tế sức khỏe là một trong những ngành đào tạo nổi bật tại trường. Ngoài ra còn có Khoa học ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Du lịch, Nhà Hàng và Khách sạn, Kinh Doanh và Quản Lý, Nông Nghiệp và Thú Y.

  1. University of Arkansas

Thành lập năm 1871, Đại Học Arkansas có 26.301 sinh viên, trong đó có trên 1.500 sinh viên quốc tế thuộc hơn 118 quốc gia. Đây là đại học lớn nhất tiểu bang và đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường tự hào với nhiều thành tích học thuật đã đạt được, với cơ sở vật chất hiện đại và các sáng kiến đề tài nghiên cứu sâu rộng. Kết hợp giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ, ưu tiên cao đối với sinh viên, Đại học Arkansas được xếp trong số các học viện tổng hợp xuất sắc nhất toàn quốc.Hiện trường cung cấp 3 khóa học về y tá, điều dưỡng.

  1. Texas Woman’s University

Được thành lập năm 1901 trường đổi tên thành Texas Womans University năm 1957. Đây là học viện công lập, cấp bằng cử nhân, cao học, tiến sỹ thông qua các trường cao đẳng: nghệ thuật & khoa học, khoa học y tế, điều dưỡng, giáo dục chuyên ngành. Các cơ sở trực thuộc nằm ở Denton, Dallas, Houston tại Texas, kết hợp đào tạo trực tuyến nhằm cung cấp chương trình trực tuyến về kinh doanh, giáo dục, nghiên cứu đại cương. Học kỳ mùa thu năm 2007, đại học phụ nữ Texas có 12,183 sinh viên theo học.

III. ĐIỀU KIỆN HỌC NGÀNH Y TÁ TẠI MỸ

– Điểm số:  Điểm GPA từ 7.0 trở lên, vượt qua bài thi đầu vào (Nursing Entrance Exam) và có TOEFL/IELTS.

– Học tốt các môn khoa học: Chương trình trung học ở Việt Nam được đánh giá cao về độ khó và trình độ học sinh, đặc biệt là môn khoa học. Tuy ngôn ngữ khác nhưng các định lý và chứng minh khoa học thì giống nhau dù là tiếng Việt hay tiếng Anh. Học y tá, các bạn có thể không mạnh về Toán, Lý nhưng Sinh và Hóa cần phải giỏi. Trước chuyên ngành, môn học căn bản quan trọng nhất để được vào y tá là Anatomy & Physiology (sinh học giải phẫu).

– Tiếng anh giao tiếp tốt:  Đa số là người bản xứ làm y tá do yêu cầu đòi hỏi kỹ năng giao tiếp. Tất cả y tá phải trả lời điện thoại của bác sĩ và người thân bệnh nhân mỗi ngày. Nếu chưa có kỹ năng giao tiếp, các bạn rất dễ chán ngành và không tự tin khi học.

1.VƯỢT QUA KỲ THI NCLEX ĐỂ TRỞ THÀNH Y TÁ LÀNH NGHỀ

Tuy khan hiếm như thế, nhưng không phải bất cứ ai học xong và cầm trong tay mảnh bằng Y tá là có thể hành nghề được. Nước Mỹ cần nhiều Y tá được hành nghề (đã đăng ký), tức những người đã tốt nghiệp y tá và đã vượt qua kỳ thi của Hội đồng quốc gia phụ trách Thi cấp giấy phép hành nghề (NCLEX).

2. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH Y TÁ TẠI MỸ

Hiện nay, Mỹ đang thiếu hụt nhân lực trong ngành Y tá và Điều dưỡng. Ngành điều dưỡng tại Mỹ hiện đang còn trống hơn 100.000 vị trí việc làm. Nhiều bệnh viện đã thuê các Y tá và Điều dưỡng từ nước ngoài tuy nhiên vẫn khó tuyển do trình độ chuyên môn không đủ. Ngành Y tá và điều dưỡng không những mang lại cơ hội việc làm cao mà cả cơ hội định cư cũng không hề ít.

Tìm hiểu Tại sao ở các nước phát triển, Y tá lại là ngành nghề được ưu tiên định cư nhất?

Ở Mỹ mức lương trung bình của ngành này sẽ dao động từ 50.000 – 80.000 USD/năm. Một Y tá vừa ra sẽ có mức lương khởi điểm từ 45.000 USD. Đặc biệt là không hề có chuyện thất nghiệp đối với ngành Y tá. Một Y tá đảm bảo cho một đời sống ổn định ở mức tương đối khá giả.

Du học ngành Y tá khó khăn, nhưng những lợi ích mà nó mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy công sức và tiền bạc bỏ ra để theo học ngành này là rất xứng đáng. Lựa chọn như thế nào là nằm ở bạn! Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực du hoc My, HALO sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất để có được tương lai thành đạt.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn