Du học California năm 2018

Du học California  là một trong những địa điểm được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi đến Mỹ học tập. California có khí hậu hài hòa, phong cảnh tuyệt đẹp, cùng với đó California tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng công đồng hàng đầu. HaLo mời các bạn cùng theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

I. Tổng quan về California

1. Điều kiện tự nhiên

Tiểu bang California, Hoa Kỳ là tiểu bang có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ. Tiểu bang California có 478 thành phố, trong đó phần lớn nằm trong những khu vực đô thị lớn. 68% của dân cư California sống trong hai khu vực đô thị lớn nhất gồm vùng Đại Los Angeles và vùng vịnh San Francisco. California nằm ở bờ Đông –  kề cận kề với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico.

Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. California gần Thái Bình Dương, khí hậu rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền..

2.Kinh Tế Bang California

Với diện tích 411,000 km2 (160,000 m2), California là tiểu bang lớn thứ ba của Hoa Kỳ, và nếu coi bang này như là một quốc gia độc lập, nó sẽ là nước có nền kinh tế mạnh thứ sáu trên toàn thế giới. California còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn về mặt sắc tộc, và đôi khi được gọi bằng một tên khác là “Golden State” – miền đất vàng của nước Mỹ.

Nền kinh tế mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển khiến cho thu nhập trung bình của người dân tại đây tương đối cao, nhiều việc làm và là một nơi “dễ sống” nhất đối với người Việt Nam vì sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại đây.

II. Lợi thế du học California

Cho đến nay, hiến pháp và chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là cho hệ thống các trường công lập.

  1. Có các trường Đại học hàng đầu của Mỹ 

California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ.  Trong đó, hệ thống Đại học công lập California State University (học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản) và hệ thống University of California – UC (có các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ như UC Berkeley, UC Los Angeles…) đã và đang tạo ra nhiều nhân tài và nhiều nhà lãnh đạo, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Bên cạnh đó, bang California còn có nhiều trường cao đẳng cộng đồng như Santa Monica College và Irvine Valley College, là những nơi đào tạo rất tốt giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào top các trường Đại học tại Mỹ.

Stanford University – ở bang California

 

  1.  Cơ hội việc làm cao tại các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ

Nền kinh tế bang California có ảnh hưởng rất lớn đối với kinh tế Mỹ và đây là nơi tập trung hàng ngàn tập đoàn công nghệ danh tiếng như Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe…Môi trường kinh tế năng động và phát triển tại đây sẽ tạo nhiều điều kiện cho cơ hội việc làm của các du học sinh.

  1.  California chính là “Sài Gòn nhỏ”

Một trong những yếu tố khiến bang California luôn là lựa chọn du học phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam đó là vì nơi đây có rất nhiều người Việt định cư và sinh sống và dần hình thành những khu cộng đồng người Việt theo một cái tên rất gần gũi, “Little Saigon”. Khu “Little Saigon” lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại hai thành phố Westminster và Garden Grove, quận Cam.  Đây được coi như trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt đồng hương tại Mỹ và là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống, giúp du học sinh tìm được cảm giác “quê nhà” ngay trên đất khách xa lạ.

Không khí Tết cổ truyền tại khu chợ người Việt (Nguồn ảnh: Internet)
  1.  Cộng đồng người Việt tại California

Du học sinh Việt Nam sẽ ít đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và dễ dàng hòa nhập hơn ở bang California. Với  cộng đồng người Việt lớn mạnh sẽ hỗ trợ kĩ càng hơn về nhà ở, cuộc sống cho du học sinh. Việc mua sắm, ăn uống các món châu á dễ dàng hơn. Được hướng dẫn chi tiết về công việc làm thêm với mức lương tốt, cạnh tranh thấp hơn các công việc trong trường.

  1.  Khí hậu ôn hòa và cảnh đẹp

Bang California nằm ở bờ Tây –  kề cận với Thái Bình Dương, thời tiết tại đây rất ôn hòa, mát mẻ. California có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc và hàng trăm dặm bờ biển đẹp.

III. Hệ thống các trường tại California

1. HỆ THỐNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG

Danh sách các trường cao đẳng cộng đồng tại bang California. Khi tham gia học tại các trường cao đẳng cộng đồng,sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên đại học. Bên cạnh đó học cao đẳng sẽ tiết kiệm một khoản chi phí tương đối lớn so với học thẳng 4 năm tại đại học.

Các trường Community College tại California

 Học phí du học California tại các trường cao đẳng cộng đồng chỉ từ: 5.000 – 10.000 usd/năm

Chi phí ăn ở tại California khoảng 12.000-20.000 USD/năm.

2. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở BANG CALIFORNIA

Các trường đại học tại California

Với những thông tin về bang California tại Mỹ, HaLo tin rằng bạn sẽ có nhiều kiến thức và lựa chọn để có một phương án du học Mỹ tốt nhất. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn