Có nên đi du học Mỹ không?

Có nên đi du học Mỹ không? câu hỏi thắc mắc của nhiều phụ huynh, học sinh sinh viên đang phân vân có nên lựa chọn Mỹ là đất nước để du học hay không? Nổi tiếng là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng, nhưng song hành với đó là du học Mỹ có chi phí học tập, chi phí sinh hoạt vô cùng đắt đỏ. Các bạn cần tìm hiểu kỹ xem Điều kiện du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?… từ đó xác định được gia đình mình có đủ điều kiện đi du học Mỹ hay không?

Có nên đi du học Mỹ không?

Khó khăn đi du học Mỹ:

– Không phải bạn muốn đi du học Mỹ là có thể đi được bởi vì điều kiện du học Mỹ rất cao, nhiều yêu cầu. Các bạn phải chứng minh tài chính du học Mỹ, xin visa du học Mỹ, có trình độ tiếng anh tốt… vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian, cố gắng mới hoàn thành xong thủ tục đi du học Mỹ.

– Du học rất buồn: đây sẽ điều đầu tiên bạn cảm nhận thấy khi mình bắt đầu sang Mỹ. Xa bố mẹ, bạn bè, đến nơi xa lạ không người quen thân bạn cảm thấy cô đơn buồn chán khi sống môi trường mới và sẽ phải mất thời gian bạn mới kịp hoà nhịp được vào cuộc sống ở Mỹ.

Vô cùng tốn kém tiền bạc: Du học Mỹ thuộc diện siêu đắt đỏ bởi các chi phí học tập, sinh hoạt đều rất cao, khiến bạn luôn đặt câu hỏi ” Liệu gia đình mình có lo liệu đủ số tiền này không?” và bạn không phải dễ dàng có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, ddieuefe này khiến cho bạn thích đi du học Mỹ nhưng sẽ vãn phân vân có nên đi du học Mỹ không?

Bạn xem thêm bài viết:

Có nên đi du học Mỹ hay không?
Có nên đi du học Mỹ không?

Tại sao chọn Mỹ để du học:

– Nền giáo dục Mỹ: Các trường đại học, cơ sở đào tạo đều sếp hạng vào bảng danh sách các trường uy tín chất lượng thế giới. Đắc biệt phải kể đến 2 ngôi trường lừng danh M.I.T. và Harvard ai cũng đều biết đến. Chính vị vậy học tập tại Mỹ sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm được học tập và đào tạo đỉnh cao với các trang thiết bị tân tiến hiện đại.

– Môi trường đa văn hoá: Không ở đâu có sự đang dạng như Mỹ, bạn sẽ được giao lưu học hỏi nhiều kiến thức hay, tìm hiểu các nền văn hoá đặc sắc từ Á ÂU cho đến châu Mỹ và cả Phi.

– Phát triển tối đa ngôn ngữ: Học tập tại Mỹ bạn sẽ trở thành người không chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo mà bạn có cơ hội học hỏi thêm những ngôn ngữ khác từ bạn bè quốc tế.

Du học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khoá
Du học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khoá

– Giải trí: Du lịch tới những thiên đường cảnh đẹp, khám phá những công trình vĩ đại của con người, thưởng thức những bộ phim bom tấn Hollywood mới nhất và trải nghiệm các trò thể thao yêu thích tại trường học.

Trở thành công dân tốt: Bạn sẽ học được cách chăm sóc bản thân, tự lập kiên cường hơn. Biết nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa làm mọi việc… bạn sẽ là niềm tự hào hơn nữa của gia đình và bạn bè khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ.

Bạn vẫn đang thắc mắc có nên đi du học Mỹ hay không?
Bạn vẫn đang thắc mắc có nên đi du học Mỹ không?

– Cơ hội nghề nghiệp: Học tập đến đâu cuối cùng bạn cũng chỉ mong muốn có công việc tốt, thu nhập cao phù hợp với sở thích của bạn. Tại Mỹ bạn vừa có thể du học Mỹ vừa học vừa làm với những công việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành cho bạn thu nhập.

Vậy có nên đi du học Mỹ không? sẽ là câu hỏi không phải bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời nhanh chóng. Các bạn cần nghiên cứu tìm hiểu thật kỹ những kinh nghiệm du học Mỹ của những anh, chị du học sinh Mỹ để đưa cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường lựa chọn đi du học.

Các bạn liện hệ ngay với trung tâm du học uy tín Halo để được nhân viên tư vấn miễn phí:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bài viết được tìm kiếm nhiều nhất bởi các từ khoá:

  • Có nên đi du học Mỹ không?
  • Tại sao chọn Mỹ du học

One thought on “Có nên đi du học Mỹ không?

  1. Pingback: Tư vấn du học Mỹ uy tín tại HALO Education | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *