Du học Mỹ có người thân bảo lãnh

Du học mỹ có người thân bảo lãnh là khi gia đình bạn có cô dì, chú, bác… hiện đang định cư và làm việc tại Mỹ, vì vậy bạn muốn tìm hiểu thông tin đi du học Mỹ có người bảo lãnh sẽ như thế nào? liệu đi có khó không và thủ tục để đi du học Mỹ. Bài viết “du học Mỹ có người thân bảo lãnh” do HALO Education biên tập sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chính xác nhất để các bạn nắm được rõ nhất.

Lựa chọn Du học Mỹ có người thân bảo lãnh

Nhiều bạn học sinh viên cứ nghĩ gia đình mình có người thân bảo lãnh thì việc đi du học Mỹ của bạn sẽ rất dễ dàng hơn và tỷ lệ đậu visa du học cũng cao. Trên thực tế,  ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc bạn sẽ đậu visa du học Mỹ do nhiều nguyên nhân sau đây:

1. Đại sứ quán Mỹ lo sợ bạn sẽ ở lại Mỹ sau khi hoàn thành xong khoá học bởi bạn cũng có người thân đang sống tại Mỹ cho nên tỷ lệ bạn ở lại Mỹ sẽ cao hơn người đi du học Mỹ theo hình thức du học sinh bình thường ==>> Bạn sẽ vất vả trong việc chứng minh kế hoạch học tập của mình, làm việc ở đâu sau khi bạn học xong, bạn có trở lại Việt Nam không và trở lại làm việc công việc gì? ở đâu?

Xem thêm bài viết: Những trải nghiệm thú vị của du học sinh khi sống tại Mỹ

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh
Du học Mỹ có người thân bảo lãnh

2. Nếu người thân của bạn sống tại Mỹ từng vi phạm pháp luật, hay nguồn tài chính thu nhập không cao ==>> Đại sứ quán sẽ tính người thân bạn sẽ không đủ chi trả cho bạn các chi phí du học Mỹ. Vì vậy bạn vẫn phải tự chứng minh tài chính du học Mỹ của gia đình mình cho đại sứ quán Mỹ.

3. Nếu bạn có lực học không tốt, dù có người thân bảo lãnh bạn cũng sẽ vẫn phỏng vấn du học Mỹ rớt ngay ==>> Bạn cần phải cung cấp đầy đủ cho đại sứ quán biết bạn có kết quả học tập tốt, có sự nỗ lực trong học tập, du học Mỹ với mục đích là để rèn luyện thêm kinh nghiệm cho bản thân.

4. Lưu ý quan trọng: Người phương Tây nói chung cũng như người Mỹ họ không thích sự “dựa dẫm” ==>> Nếu bạn có thể tự tin về tài chính gia đình mình, lực học tốt, mục đích , lộ trình học tập, nghề nghiệp tương lai rõ rệt thì bạn hãy nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ theo hình thức bình thường không cần có người thân bảo lãnh.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ về việc  xin visa du học Mỹ có người thân bảo lãnh các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sớm thực hiện được giấc mơ du học Mỹ.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học mỹ có người thân bảo lãnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *